Hàng trăm hộ dân được bố trí chỗ ở tạm, phong tỏa lô B chung cư Carina

VOV.VN - Liên quan vụ cháy thương tâm tại chung cư Carina chính quyền địa phương đang nỗ lực triển khai nhiều phương án ổn định tình hình, hỗ trợ người dân.

Quận ủy, Ủy ban nhân dân Quận 8 chỉ đạo địa phương sắp xếp bố trí chỗ ở tạm cho hàng trăm hộ dân sinh sống trong khu lô B, chung cư Carina.

hang tram ho dan duoc bo tri cho o tam phong toa lo b chung cu carina phuc vu dieu tra hinh 1
 Bí thư thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân kiểm tra hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục sự cố.

Trưa nay, các đoàn thể địa phương phục vụ ăn uống cho cư dân ở đây và tạm thời trích kinh phí địa phương hỗ trợ 3 triệu đồng cho những hộ có người tử vong. Những hộ có người bị thương địa phương cũng cử tổ công tác đến bệnh viện thăm hỏi, nắm lại số lượng để có sự hỗ trợ phù hợp.
Quận 8 cũng đang triển khai nhanh nhiều phương án khác và làm việc với chủ đầu tư, Ban quản lý chung cư để giúp cư dân tại đây sớm ổn định cuộc sống. 
Hiện lô B chung cư đang được phong tỏa để các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Đối với những hộ dân khác có thiệt hại tài sản và bị ảnh hưởng trong vụ cháy, ông Nguyễn Thành Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 16, Quận 8 cho biết: "Vụ cháy hiện nay đang được Cơ quan Cảnh sát phòng cháy chữa cháy điều tra để có kết luận. Khi có kết luận sau cùng chúng tôi cũng sẽ làm việc với các bên liên quan tới thời điểm đó sẽ có chỉ đạo hỗ trợ kịp thời cho những hộ dân khác bị ảnh hưởng trong vụ cháy này"./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

  

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

                                                                    

Vinh Quang - Tiến Dũng/VOV - TP.HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds