Hành khách hút thuốc, chống đối tiếp viên trên chuyến bay

VOV.VN - Nam hành khách bị phát hiện hút thuốc trong toilet và liên tiếp chống đối nhân viên hàng không khi bị nhắc nhở.

Vụ việc nói trên xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu BL 810 của hãng hàng không Jetstar Pacific có lịch trình khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội tối 19/9.

hanh khach hut thuoc chong doi tiep vien tren chuyen bay hinh 1
Hành khách bị an ninh sân bay áp tải xuống nhà ga - Ảnh: Tuổi trẻ

Theo đó, khi chuyến bay vừa cất cánh, hành khách Lâm Tấn Lực ngồi ghế 1C hút thuốc tại cửa máy bay nên nhân viên trên chuyến bay đã nhắc nhở.

Hành khách này tiếp tục trốn vào toilet để hút thuốc. Khi bị phát hiện và nhắc nhở, người này liên tiếp có hành vi chống đối tiếp viên.

Khi chuyến bay hạ cánh tại sân bay Nội Bài, cơ trưởng của chuyến bay đã thông báo tình hình đến lực lượng chức năng tại sân bay. Hành khách này sau đó bị áp tải xuống nhà ga và lập biên bản.

Trong thời gian gần đây, việc hành khách có hành vi hút thuốc trên các chuyến bay liên tiếp được phát hiện. Việc hút thuốc trên máy bay luôn tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ, ngoài ra còn gây ô nhiễm, khó chịu cho các hành khách khác.

Theo quy định, khi hành khách lên máy bay, bao giờ tiếp viên cũng thông báo: “Đây là chuyến bay không hút thuốc” và cảnh báo thêm rằng, ngay cả trong toilet cũng được lắp đặt hệ thống báo khói. Đồng thời, tiếp viên cũng nêu rõ nếu hành khách vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật. Nghị định của Chính phủ về việc “Xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng” cũng quy định rõ hành vi này sẽ bị xử phạt từ 3 đến 5 triệu đồng./.

Kim Anh/VOVGT Quốc Gia (TH)

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x