Hiệu trưởng mang hàm Giáo sư Tiến sĩ chửi tục học viên

Hiệu trưởng mang hàm “Giáo sư, Tiến sĩ” chửi tục học viên

VOV.VN -Trong đoạn video được đăng tải, người được cho là Hiệu trưởng Học viện Kinh tế sáng tạo liên tục dùng những lời lẽ tục tĩu mạt sát học viên.
Ngày 6/11, xuất hiện đoạn video đăng tải lại cuộc giao tiếp giữa người đàn ông áo hồng được cho là hiệu trưởng của một học viện và người khách được cho là học viên của trường, nơi người đàn ông áo hồng làm hiệu trưởng.

hieu truong mang ham giao su tien si chui tuc hoc vien hinh 1
Hình ảnh cắt từ video.

Qua đoạn video, có thể thấy giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn về vấn đề tiền bạc. Trong khi học viên nói chuyện rất nhã nhặn nhưng lại nhận sự phản ứng gay gắt từ người được cho là TS Phan Văn H - Hiệu trưởng của học viện.
Nội dung cuộc cãi vã trong video đăng tải có thể gói gọn như sau:
Sau khi học viện này đóng 100 triệu để sang Hàn Quốc du học không được duyệt hồ sơ (vì một lý do nào đó), học viên này lên công ty để yêu cầu hỗ trợ lấy lại số tiền đó theo thỏa thuận ban đầu của hai bên.
Thế nhưng khi yêu cầu lần thứ nhất, hiệu trưởng hẹn học viên một tháng sau lên giải quyết. Tuy nhiên, sau 1 tháng kể trên, 2 người xảy ra xích mích như trong đoạn video:

Người được cho là Hiệu trưởng.: Mày nói giúp, ***...tao đã giúp rồi, mày có mù không, có mù chữ không.
Học viên: Nhưng thầy bảo một tháng, nhưng một tháng rồi.
Người được cho là Hiệu trưởng: *** mày một tháng hay một năm tao đã bảo với mày rồi, nó tùy thuộc vào thái độ của mày.
Đến lúc này, mày *** lấy được lại, tao ***. ký cho mày đó, mày phải hiểu cỡ của tao chứ, số tiền đó tao cần ***. động vào, thái độ mày thằng mất dạy cần gì tao phải giúp mày.
Học viên: Thầy đứng trên bàn, tại sao không thể nói chuyện đàng hoàng được.
Người được cho là Hiệu trưởng: *** nhà tao tao thì tao làm gì quyền của tao, mày làm được thế nào...”

Người đàn ông liên tục nói bậy trong video được cho là Giáo sư, Tiến sĩ Phan Văn H, hiện đang là Giám đốc học viện Kinh tế sáng tạo, chuyên môi giới du học Hàn Quốc.

hieu truong mang ham giao su tien si chui tuc hoc vien hinh 2
Hình ảnh từ website.

Trong website của Học viện nơi được cho là chỗ làm việc của Pham Văn H. giới thiệu: "Giáo sư, Tiến sĩ Phan Văn H. Hiệu trưởng Học viện..., Tiến sĩ Kinh doanh, cử nhân Hàn Quốc học.
Lĩnh vực nghiên cứu: Kinh tế học, Kinh tế thị trường, Kinh doanh học, Phát triển sản phẩm mới, Ngôn ngữ, Văn hóa, Lịch sử Hàn Quốc;
Nơi đăng các công trình nghiên cứu: Hiệp hội thương mại Hàn Quốc, Phòng nghiên cứu kinh doanh ĐH Soongsil, Seoul, Hàn Quốc.
Nơi công tác hiện tại: Hiệu trưởng Học Viện...., Giáo sư danh dự Đại học Southwest America (Hoa Kỳ), Chuyên viên nghiên cứu kinh tế thuộc Đại học Soongsil, Seoul, Hàn Quốc.
Kinh nghiệm thực tiễn: nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần..., đã từng làm việc trên 09 năm tại các tập đoàn của Hàn Quốc như: LG, Samsung, Huyndai, CJ, Halla, Heerim.
Công tác xã hội: nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Soongsil, nguyên Ủy viên thường trực kiêm phó trưởng Ban nghiên cứu khoa học thuộc tổng Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (V.S.A.K).
Khen thưởng: Bằng khen của ngài Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, Giấy khen của tổng Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK), Kỷ niệm chương của VSAK về những đóng góp cho cộng đồng sinh viên tại Hàn Quốc.
Học bổng học tập của tập đoàn Hanshin Hàn Quốc, Học bổng nghiên cứu khoa học của ĐH Soongsil, Seoul, Hàn Quốc, ...”.

Theo tìm hiểu thì Học viện Kinh tế sáng tạo – nơi ông H. làm hiệu trưởng được thành lập năm 2015 tại Việt Nam và tự nhận là: “cơ sở giáo dục đầu tiên trên thế giới chính thức đưa định nghĩa về Kinh tế... (Creative Economic) vào mô hình giáo dục có tính hệ thống hóa. Hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận nhằm có được tiền đề vững chắc thực hiện được mô hình giáo dục trên trong tương lai dài về sau hướng đến sự đóng góp cho nền giáo dục nước nhà”.

Trên báo Giáo dục Việt Nam cho hay: “Đọc lý lịch khoa học của Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn H. nhiều người đặt ra nghi vấn về những điểm mờ ám.
Như chức danh Giáo sư danh dự Đại học Southwest America (Hoa Kỳ) là chức danh “ma”, không có giá trị.
Ngôi trường này, có tên trong danh mục 21 trường không được Chính phủ Mỹ công nhận là trường đại học, từng được Chính phủ Mỹ khuyến cáo các nước trên toàn thế giới tránh bị lừa vì có tình trạng mua bán bằng cấp bằng tràn lan” - lược trích.
Trong khi đó, trả lời VTC News, bà Chu Thị Lan (phụ trách truyền thông Học viện Kinh tế Ngôi sao – người được ủy quyền phát ngôn) xác nhận người trong clip là thầy Hưng (TS Phan Văn Hưng - Hiệu trưởng Học viện Kinh tế sáng tạo).
Bà Lan nói thêm: “Người trong clip đã đến gây rối nhiều, ngăn cản việc dạy học của mấy giáo viên ở đây (học viện), thầy Hưng nóng tính nên nói những cái như thế. Sau đó, công an có đến và tiến hành hòa giải và cả 2 cùng ký vào biên bản rút kinh nghiệm. Sau đấy, 2 người còn khoác vai nhau. Sau đó, thầy Hưng còn giúp bạn ấy lấy lại tiền, nên trên facebook cá nhân bạn ấy có dám nói gì đâu".
Ngoài ra, bà Lan còn phỏng đoán sự việc đưa clip lên mạng xã hội do các đối thủ cạnh tranh tung lên.

Có 2 luồng ý kiến cho rằng:

“Một người có học vị tiến sĩ, hiệu trưởng một học viện mà cư xử, nói năng như phường chợ búa”, anh Trương Minh Hiếu (trú tại Mỹ Đình, Hà Nội) bức xúc.

Có người thì tỏ ra thông cảm hơn: “Có lửa thì mới có khói, chắc anh học viên làm gì khiến Hiệu trưởng bức xúc nên mới văng tục chửi bậy như vậy. Là một tiến sĩ, lại là Hiệu trưởng ai lại ăn nói thế. Chắc có nguyên nhân của nó”, một độc giả bình luận./.

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close