Hỗ trợ 20 triệu đồng cho nữ giáo viên bỏng nặng khi nhà bị cháy

VOV.VN - Tối 9/9, cô Phan Thị Liên phát hiện nhà cháy, nhưng do tiếc chiếc laptop trong nhà nên đã chạy vào lấy và bị bỏng nặng.

Hôm nay (10/9), ông Đống Thành Đạt, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết: Phòng giáo dục đã gọi điện cho hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Bãi Thơm tạm ứng quỹ hỗ trợ giáo viên khó khăn 10 triệu đồng để giúp cô Phan Thị Liên bị bỏng nặng khi nhà bị cháy. Quỹ công đoàn ngành cũng hỗ trợ nạn nhân được 10 triệu đồng.

ho tro 20 trieu dong cho nu giao vien bong nang khi nha bi chay hinh 1
Nhà cô Phan Thị Liên bị cháy rụi sau vụ cháy.

Trước đó, vào tối ngày 9/9, nhà cô Phan Thị Liên ở ấp Vũng Trâu Nằm, bỗng nhiên phát cháy. Cô Liên cùng chồng đưa các con chạy ra ngoài kêu cứu. Lúc này, nữ giáo viên dạy tiểu học được cho là phát hiện chiếc laptop còn trong nhà. Sợ mất tài sản quý cùng dữ liệu lưu trữ, cô Liên chạy vào lấy chiếc máy tính thì nhiều cây cây gỗ đang cháy trên nóc nhà đổ ập xuống khiến nạn nhân mắc kẹt bên trong.

Khi lực lượng cứu hộ kéo cô Liên ra ngoài và dập lửa thì nạn nhân nguy kịch. Gia đình đưa cô giáo vào Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng ở mặt, bụng, hai tay và hai chân. Bác sĩ cho biết nạn nhân Phan Thị Liên bị bỏng trên 60% diện tích da toàn thân. Hiện cố giáo Liên đã được gia đình chuyển lên TP.HCM cấp cứu.

Được biết, cô Liên là giáo viên trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Bãi Thơm. Gia đình cô Liên thuộc diện khó khăn. Căn nhà bị cháy là mái ấm công đoàn của ngành giáo dục giúp cô Liên vài năm trước./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh máy bay trực thăng MH-53 của đặc nhiệm không quân Mỹ
VOV.VN - Sau đây là chùm ảnh khá ấn tượng về máy bay trực thăng MH-53 mà lực lượng đặc nhiệm không quân Mỹ sử dụng trong huấn luyện và tác chiến.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x