Hoảng hồn với cơ sở ở Bình Dương dùng thuốc diệt cỏ ngâm chuối

VOV.VN - Cơ sở còn sử dụng khí đá để làm chín chuối và sử dụng thuốc trừ cỏ CO 2,4D hòa với nước làm cứng trái

Ngày 29/10, Thanh tra chuyên ngành của Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Dương cho biết đã tiến hành tiêu hủy 200kg chuối có sử dụng thuốc trừ cỏ CO 2,4D làm cứng trái của vựa chuối do ông Vũ Xuân Tiến làm chủ tại phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Ảnh minh họa.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa cung cấp được giấy phép kinh doanh, chưa có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của chuối. Ngoài ra, cơ sở còn sử dụng khí đá để làm chín chuối và sử dụng thuốc trừ cỏ CO 2,4D hòa với nước làm cứng trái. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản xử phạt 6,4 triệu đồng, yêu cầu chủ cơ sở tiêu hủy số chuối đã sử dụng hóa chất cũng như nghiêm cấm việc tái sử dụng các loại hóa chất trên.

Trước đó, Chi cục Bảo vệ thực vật đã thành lập đoàn kiểm tra cơ sở sản xuất, buôn bán, sử dụng hóa chất bảo quản nông sản, thực phẩm, vật tư nông nghiệp. Theo đó, đoàn đã tiến hành kiểm tra 6 cơ sở kinh doanh nông sản trên địa bàn tỉnh và phát hiện cơ sở của ông Tiến vi phạm.

“Trái cây sau khi được nhúng vào dung dịch CO 2,4D các vi sinh vật bám vào sẽ bị chết ngay nên giữ được vẻ tươi đẹp rất lâu. Đây là loại hóa chất độc hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng”, một lãnh đạo Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Dương khẳng định./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Người Việt đang tự đầu độc lẫn nhau
Người Việt đang tự đầu độc lẫn nhau

VOV.VN - Người Việt lạm dụng các loại thuốc bảo vệ, kích thích trong trồng trọt, chăn nuôi rồi đem bán cho chính người tiêu dùng trong nước.

Người Việt đang tự đầu độc lẫn nhau

Người Việt đang tự đầu độc lẫn nhau

VOV.VN - Người Việt lạm dụng các loại thuốc bảo vệ, kích thích trong trồng trọt, chăn nuôi rồi đem bán cho chính người tiêu dùng trong nước.

Phát hiện chất vàng-ô trong thịt gà có thể gây ung thư
Phát hiện chất vàng-ô trong thịt gà có thể gây ung thư

VOV.VN -Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, vừa phát hiện chất vàng-ô có thể gây ung thư trong thịt gà, cá, trứng gia cầm...

Phát hiện chất vàng-ô trong thịt gà có thể gây ung thư

Phát hiện chất vàng-ô trong thịt gà có thể gây ung thư

VOV.VN -Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, vừa phát hiện chất vàng-ô có thể gây ung thư trong thịt gà, cá, trứng gia cầm...