Học sinh Đà Nẵng phải nghỉ học vì bão số 3

Do ảnh hưởng bão số 3, TP Đà Nẵng đã gửi công điện khẩn yêu cầu thông báo cho học sinh toàn thành phố được nghỉ học, bắt đầu từ trưa 14/9.

Do ảnh hưởng bão số 3, sáng 14/9, trời Đà Nẵng tiếp tục mưa lớn, gió giật mạnh. Nhiều tuyến đường trung tâm TP bị ngập nặng khiến người dân đi lại hết sức khó khăn.

Ghi nhận trên một số tuyến đường TP Đà Nẵng, mưa lớn khiến việc di chuyển, đi lại rất khó khăn. Một số cây đã gãy đổ. Ở khu vực sông Hàn, nhiều ngư dân đang cố gắng chồng chắn tàu bè.

hoc sinh da nang phai nghi hoc vi bao so 3 hinh 1
Cây xanh gãy đổ trên đường Trần Hưng Đạo, dọc sông Hàn

10 sáng cùng ngày, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng đã gửi công điện khẩn yêu cầu Sở GD-ĐT TP thông báo cho học sinh toàn thành phố được nghỉ học, bắt đầu từ trưa 14/9.

Giao giám đốc sở theo dõi diễn biến mưa bão, quyết định thời điểm phù hợp cho học sinh đi học lại.

Trước đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP và Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng thông báo kịp thời cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh; thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm; kêu gọi tàu thuyền khẩn trương vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn.

Đồng thời nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi; tổ chức kiểm đếm, quản lý chặt chẽ và giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển.

Các sở, ngành, quận, huyện cũng được yêu cầu rà soát, sẵn sàng triển khai các phương án phòng tránh áp thấp nhiệt đới và bão; chú ý đề phòng mưa lũ lớn, ngập sâu, lũ quét và sạt lở đất; chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng sơ tán nhân dân và cứu nạn kịp thời ở các khu vực nguy hiểm.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới và bão để chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP, hiện Đà Nẵng có 317 tàu thuyền, 2.676 lao động đang hoạt động trên biển. Trong đó, ở vùng Đông Bắc Hoàng Sa có 18 phương tiện, 205 lao động; khu vực biển Hải Phòng có 12 phương tiện, 84 lao động; khu vực ven biển từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế có 105 phương tiện, 952 lao động; khu vực biển Đà Nẵng đến Bình Định có 182 phương tiện, 1.435 lao động./.

Theo Hữu Khá-Phan Thành/Tuổi Trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x