Học sinh “thở phào” với đề thi Văn lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên

VOV.VN - Sáng 12/7, đề thi môn Văn lớp 10 trường THPT chuyên ĐH Khoa học Tự nhiên được thí sinh nhận xét là dễ nên có nhiều học sinh ra khỏi phòng sớm hơn.

Sáng nay (12/7), khoảng 3000 thí sinh làm bài thi môn Văn vào lớp 10 trường THPT chuyên ĐH Khoa học Tự nhiên.

Đề thi môn Văn gồm 2 phần (Bắt buộc và Tự chọn),  yêu cầu thí sinh hoàn thành bài thi trong vòng 120 phút.

Học sinh trao đổi sau khi kết thúc môn thi.

Đánh giá về đề thi năm nay, em Hoàng Sơn cho biết, dù thi chuyên Hoá nhưng đề Văn vừa sức, làm được tới 90% khối lượng nội dung môn thi. Nhiều bạn đã hoàn thành bài thi trước thời gian và ra sớm nên có lẽ tỷ lệ cạnh cạnh tranh sẽ cao.

"Trong đề có câu “Ngọc không mài, không thành đồ vật; Người không học, không biết rõ đạo” là một câu hỏi hay, đặc biệt khá phù hợp trong thời điểm học sinh cả nước đang tập trung cho các cuộc thi lên cấp. Tuy dạng bài chưa từng học qua, nhưng em vẫn biết cách làm", em Hoàng Sơn chia sẻ thêm. 

Phụ huynh gấp gáp chở con về để chuẩn bị cho phần thi Toán buổi chiều (12/7)

Em Nguyễn Trọng Nghĩa (học sinh trường THCS Nguyễn Tất Thành) cảm thấy khá thoải mái khi bước ra khỏi phòng thi vì đề tương đối dễ cho các thí sinh: "Phần 1 là loạt câu trắc nghiệm ngắn nên dư thời gian làm phần 2 xong hết từ khá sớm; em dự đoán đạt được 7-8 điểm ở phần thi môn Văn".

Tuy nhiên, bên cạnh ý kiến cho rằng đề thi môn Văn dễ thì có học sinh nhận xét đề khó. Em Nguyễn Xuân Thành Hưng, trường THCS Tả Thanh Oai (Thanh Trì, Hà Nội) cho hay, câu hỏi liên quan tới hình tượng ông Sáu trong tác phẩm "Chiếc lược ngà" khá khó và tốn nhiều thời gian để hoàn thiện. 

Vào 14 giờ chiều cùng ngày, thí sinh sẽ tiếp tục bước vào thi môn Toán với thời gian làm bài 120 phút./.

Viết bình luận