Hơn 1.000 Cảnh sát cơ động tham gia tình huống cứu nạn trên sông Hương

VOV.VN - Lực lượng cảnh sát cơ động nhanh chóng giúp dân giằng chống nhà cửa, sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm

Sáng nay (18/9) Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an phối hợp với Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức diễn tập phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên sông Hương.

hon 1000 canh sat co dong tham gia tinh huong cuu nan tren song huong hinh 1
Diễn tập (ảnh minh họa).

Tình huống giả định là bão số 5 đổ bộ vào Thừa Thiên Huế cấp 12, sức gió vùng tâm bão cấp 12, giật cấp 13 đến 14, mực nước sông trên báo động 3, đe dọa đến tính mạng và tài sản của hàng nghìn người dân. Lực lượng cảnh sát cơ động nhanh chóng giúp dân giằng chống nhà cửa, sơ tán dân ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, khống chế kẻ xấu lợi dụng thiên tai để trục lợi... Khi bão đổ bộ vào đất liền, lực lượng cảnh sát cơ động phối hợp với chính quyền địa phương cấp cứu những trường hợp bị thương trong bão... T

Thiếu tướng Vũ Ngọc Riềm, Phó Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an cho biết: “Chúng tôi thấy rằng thông qua buổi diễn tập này là thể hiện tinh thần rèn luyện, khắc phục khó khăn gian khổ của cán bộ chiến sĩ Cảnh sát cơ động nói riêng và sự phối kết hợp các lực lượng khi xảy ra tình huống thiên tai, bão lũ các lực lượng phối hợp với nhau để giải quyết với mục đích là cứu người, tài sản của nhân dân, tài sản của nhà nước. 

Chúng tôi đánh giá rất cao sự phối hợp của các ban ngành tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như nhân dân phường Kim Long tạo mọi điều kiện cho buổi diễn tập diễn ra thành công tốt đẹp”./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x