Hơn 15.000 người từng khám ở Bạch Mai được yêu cầu tự cách ly tại nhà

Hơn 15.000 người từng khám, điều trị ở BV Bạch Mai phải tự cách ly tại nhà

VOV.VN - Cơ quan Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội khuyến cáo 15.000 người này tự cách ly ở nhà. Nếu có dấu hiệu ho sốt phải báo ngay cho cơ quan y tế.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều 27/3,  Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Dương Đức Hùng cho biết, ngay sau khi có 2 điều dưỡng dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh viện đã phối hợp với lực lượng Công an để tổ chức cách ly 160 cán bộ y tế là F1, đến nay tất cả đều có sức khỏe tốt và xét nghiệm 2 lần âm tính.

hon 15.000 nguoi tung kham o bach mai duoc yeu cau tu cach ly tai nha hinh 1
BV Bạch Mai siết chặt công tác phòng dịch Covid-19.

Liên quan đến bệnh nhân 133, ngay khi phát hiện dương tính, bệnh viện cũng đã tiến hành cách ly cả Trung tâm Thần kinh; xét nghiệm ngay trong đêm 322 người là nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà. Ngoài ra, có 2 trường hợp có dấu hiệu lây nhiễm đã được chuyển mẫu cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. 

“Các trường hợp nhân viên y tế đều có kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính” - lãnh đạo BV Bạch Mai cho biết. 

Cũng theo lãnh đạo BV Bạch Mai, 3 bệnh nhân có bệnh nặng, khi vào viện đã hôn mê, có tiên lượng nặng có thể tử vong (kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính). Hiện, Bệnh viện Bạch Mai đã tầm soát trên 5.000 mẫu của tất cả những người trong viện. Dự kiến 2 ngày nữa sẽ có kết quả, theo đó, tất cả bệnh nhân không được ra viện và phải chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng.

Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã nhận định, có ổ dịch tại cộng đồng liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, CDC Hà Nội đã rà soát và yêu cầu xấp xỉ gần 1.500 người ra viện từ 10 đến 25/3 thực hiện tự cách ly tại nhà để phòng dịch. 

Qua rà soát cho thấy, trong 10 ngày qua đã có gần 14.000 người khám ngoại trú ở bệnh viện Bạch Mai. CDC Hà Nội khuyến cáo các trường hợp này tự thực hiện cách ly ở nhà, có dấu hiệu ho sốt phải báo ngay cho cơ quan y tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close