Hơn 4.000 chủ xe ở Đà Nẵng bị phạt nguội

VOV.VN -Từ đầu năm đến nay, tại thành phố Đà Nẵng hơn 11.000 xe ô tô vi phạm Luật Giao thông đường bộ được camera giám sát giao thông phát hiện.

Sau khi gửi thông báo qua đường bưu điện có hơn 4.000 chủ phương tiện đến nộp phạt nguội.

Trước đây Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng lập trang facebook "Cảnh sát giao thông Đà Nẵng" với 20.000 người tham gia, công khai các số xe vi phạm.

hon 4000 chu xe o da nang bi phat nguoi hinh 1
Hệ thống camera giám sát giao thông giúp cảnh sát phát hiện xe vi phạm

Mới đây, công an thành phố lập chuyên trang tra cứu vi phạm giao thông để các chủ xe tra cứu lỗi vi phạm, đồng thời, cơ quan công an cũng gửi thông báo vi phạm đến địa chỉ chủ xe.

Các chủ xe vi phạm đến Phòng Cảnh sát Giao thông làm thủ tục biên bản vi phạm hành chính để tiến hành nộp phạt.

Đối với những người ngoại tỉnh, chủ xe ủy quyền cho bưu điện sở tại, liên lạc với bưu điện thành phố Đà Nẵng nộp hộ và trả lại giấy tờ.

PC_Article_Middle

Những chủ xe đã được phát thông báo lỗi về nhà nhưng chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp phạt sẽ được chuyển sang Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng và từ chối đăng kiểm.

Đại tá Lê Ngọc - Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông - Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, với những chủ xe đã được phát thông báo lỗi về nhà, trong thời gian từ 40-60 ngày, nếu không đến Phòng Cảnh sát Giao thông để nộp phạt công an sẽ gửi thông tin đến Trung tâm Đăng kiểm thành phố Đà Nẵng và từ chối đăng kiểm.

Có nhiều trường hợp phản ánh là họ không nhận được thông báo của Phòng Cảnh sát Giao thông mà lại bị đình chỉ kiểm định thì công an đề nghị mọi người tra cứu trên website để tìm hiểu thêm./.

Thanh Hà/VOV- Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x