Hơn 600 người tham gia trồng cây xanh tri ân các anh hùng, liệt sỹ

VOV.VN - Nhân ngày Thương binh liệt sỹ (27/7), hàng trăm người đã tham gia trồng cây tri ân anh hùng liệt sỹ trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Sáng 27/7, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã diễn ra chương trình Trồng cây xanh, dọn vệ sinh môi trường nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ.

Với sự tham gia của 600 người đến từ Đoàn Thanh niên, Học viện Cảnh sát nhân dân, Trung tâm Phát triển Thế giới thêm xanh..., chương trình đã góp phần trồng hàng trăm cây xanh và dọn vệ sinh môi trường.

Địa điểm trồng cây diễn ra tại các Đài tưởng niệm liệt sĩ, Khu di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn.

Trồng cây xanh tại đài tưởng niệm liệt sỹ tri ân ngày 27/7.

Hoạt động trồng cây là một cách thiết thực để tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trong công cuộc bảo vệ đất nước. Với mỗi cây xanh trồng tại các Đài tưởng niệm, Ban tổ chức hy vọng sẽ mang tới bóng mát, không khí trong lành cho du khách thập phương ghé thăm, thắp nén nhang tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.

Ngoài ra, hoạt động trồng cây, dọn vệ sinh môi trường lần này mang đến một “thông điệp xanh” với các thế hệ trẻ.

Bà Nguyễn Thị Kim Đức (Trưởng ban tổ chức, Giám đốc Trung tâm phát triển Thế giới thêm xanh) cho biết: “Thông qua chương trình, chúng tôi muốn truyền tải một thông điệp đến tất cả mọi người: Mỗi cá nhân là một sứ giả xanh, cùng nhau chung tay xây dựng một môi trường sống tốt đẹp hơn. Chúng tôi hy vọng phong trào này sẽ lan tỏa rộng rãi, tăng cường ý thức bảo vệ môi trường trong mỗi người".

Chương trình quy tụ hơn 600 người tham dự, trồng hàng trăm cây xanh trên địa bàn Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

"Tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra khắc nghiệt từng ngày, thiên tai, hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Điều quan trọng là ý thức bảo vệ môi trường khi đã thấm nhuần vào mỗi người có thể sẽ giúp cho môi trường ngày càng bền vững hơn”, bà Nguyễn Thị Kim Đức cho biết.

Với phương châm hướng tới một môi trường Xanh - Sạch - Đẹp và xã hội phát triển bền vững, thông qua những hoạt động xã hội như trồng cây tại khu tưởng niệm liệt sỹ, di tích lịch sử văn hóa, tuyên truyền bảo vệ môi trường… chương trình đã góp phần giúp môi trường ngày càng trở nên trong lành hơn và nâng cao ý thức của mọi người về việc giữ gìn và cùng chung sức bảo vệ màu xanh chung của đất nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Truy điệu, an táng 53 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam

VOV.VN -Tại tỉnh Kiên Giang vừa diễn ra lễ truy điệu và an táng 53 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh trên chiến trường Campuchia.

Hàng chục nghìn ngọn nến được thắp lên, tri ân các anh hùng liệt sỹ

VOV.VN - Trong ngày 26/7, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã đồng loạt tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Hàng ngàn ngọn nến thắp sáng tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đắk Lắk

VOV.VN -Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đắk Lắk, tỉnh Đoàn Đắk Lắk tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Tin cùng chuyên mục