Huy động cùng lúc 15 bác sỹ cứu sống bệnh nhân đa chấn thương

Huy động cùng lúc 15 bác sĩ cứu sống bệnh nhân đa chấn thương

VOV.VN - Bệnh viện Đa khoa TƯ Cần Thơ đã huy động các bác sĩ của nhiều chuyên khoa trong bệnh viện cùng phối hợp phẫu thuật cứu sống bệnh nhân đa chấn thương.

Sáng 27/7, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của nhiều chuyên khoa trong bệnh viện vừa phối hợp phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị choáng mất máu do đa chấn thương.

Bệnh nhân là chị Phan Thị Kim Chi, sinh năm 1991 quê ở xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu vào ngày 23/7 trong tình trạng nguy kịch, do tai nạn giao thông với biểu hiện lơ mơ, da xanh, niêm trắng bệt mạch nhanh, nhẹ, huyết áp khó đo.

huy dong cung luc 15 bac sy cuu song benh nhan da chan thuong hinh 1
Ê kíp bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân.

Các bác sĩ nhận thấy, đây là trường hợp đa chấn thương nghiêm trọng, đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân, nên bệnh viện huy động cùng lúc 15 bác sĩ của 5 khoa liên quan để cấp cứu cho bệnh nhân. Ê kíp điều trị tiến hành kiểm soát chảy máu, thở oxy, giảm đau, truyền dịch chảy nhanh, truyền máu, và thực hiện các xét nghiệm, siêu âm bụng cấp cứu tại giường. Sau gần 3 giờ phẫu thuật, ca mổ đã thành công, bệnh nhân được hồi sức nội khoa tích cực sau mổ tại Khu Hậu phẫu - Khoa Gây mê hồi sức, tình trạng bệnh nhân cải thiện dần.

Sáng 25/7, bệnh nhân được rút ống thở, sinh tồn ổn định, đã ngưng vận mạch. Đến sáng ngày 26/7, các bác sỹ tiến hành phẫu thuật lần 2 mở bụng lấy gạc-lau rửa bụng, dẫn lưu.

huy dong cung luc 15 bac sy cuu song benh nhan da chan thuong hinh 2
Hôm nay, 27/7 bệnh nhân ổn định sau 03 ngày phẩu thuật.

Hiện, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, các dấu hiệu sinh tồn ổn định và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Bác sĩ Chuyên khoa 2, Trần Huỳnh Đào – Trưởng Khoa Gây mê hồi sức cho biết, sốc do chấn thương là tình trạng suy sụp các chức năng sống của cơ thể, rất thường gặp trong cấp cứu, tỷ lệ tử vong rất cao nếu không xử lý kịp thời./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close