Hy hữu sản phụ suy thận giai đoạn cuối vẫn sinh con khỏe mạnh

Một sản phụ suy thận giai đoạn cuối vẫn sinh con khỏe mạnh tại BV Phụ sản Hà Nội. Đây là trường hợp hy hữu vì khả năng mang thai ở phụ nữ bị bệnh thận rất khó.

PC_Article_Middle_2

Ngày 28/9, thông tin từ BV Phụ sản Hà Nội cho biết, nơi đây vừa mổ sinh thành công thai nhi 34 tuần cho sản phụ Lương Thị Thảo (quê Nam Định) bị suy thận giai đoạn cuối.

Ba năm trước, chị Thảo bị phát hiện suy thận, bảy tháng trước đây, chị mang thai. Suốt quá trình mang thai, chị Thảo được BS Đỗ Khắc Huỳnh, Phó Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội, theo dõi cẩn thận. Khi thai được 34 tuần, chị Thảo thấy có dấu hiệu trở dạ.

Ngày 24/7, các chuyên gia của BV Thận Hà Nội và BV Phụ sản Hà Nội đã tiến hành cùng hội chẩn liên viện và chị Thảo có chỉ định mổ lấy thai.

14h ngày 27/9, các bác sĩ đã thực hiện ca mổ bắt con cho chị Thảo. Sau 30 phút, một bé gái sơ sinh nặng 2,1 kg đã ra đời an toàn. Sản phụ sau đó được theo dõi tại khoa Gây mê hồi sức BV Phụ sản Hà Nội 12 tiếng rồi chuyển sang BV Thận Hà Nội.

PC_Article_Middle

Theo các bác sĩ, khả năng mang thai ở phụ nữ mắc bệnh thận là rất khó khăn, nếu may mắn có thai thì sẽ gây ra nhiều rối loạn, giảm chức năng thận, dẫn đến suy thận mạn tính phải lọc máu./.

Theo TH/Pháp luật TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Trump ngậm ngùi thị sát nơi cháy rừng hoang tàn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump lặng lẽ đi bộ để thị sát tại khu vực thị trấn Paradise (Thiên đường) nay đã bị thiêu rụi và hoang tàn như chốn địa ngục.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x