Khắc phục nhanh các điểm sạt lở đảm bảo cuộc sống người dân Hậu Giang

Khắc phục nhanh các điểm sạt lở đảm bảo cuộc sống người dân Hậu Giang

VOV.VN - Tại buổi kiểm tra ngày 12/8, ông Lữ Văn Hùng (Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang) chỉ đạo khắc phục nhanh các điểm sạt lở đảm bảo cuộc sống người dân Hậu Giang.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã xảy ra 43 điểm sạt lở, so với cùng kỳ năm ngoái tăng 23 điểm. Tổng chiều dài sạt lở gần 1.100 mét, tăng hơn 670m so với cùng kỳ năm ngoái, với diện tích mất đất hơn 5.100 m2, ước thiệt hại hơn 2,2 tỷ đồng. Trong đó, huyện Châu Thành là địa phương có đến 36 điểm sạt lở.

khac phuc nhanh cac diem sat lo dam bao cuoc song nguoi dan hau giang hinh 1
Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Lữ Văn Hùng (ngoài cùng bên phải) khảo sát một điểm sạt lở tại thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành.

Qua khảo sát tuyến sông Mái Dầm đoạn chảy qua các xã Đông Phước, Phú Hữu và thị trấn Mái Dầm liên tục xảy ra 17 điểm sạt lở trong thời gian qua, ông Lữ Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhận định tình hình sạt lở tại địa phương còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới.

Ông yêu cầu ngành Nông nghiệp cùng các cơ quan chuyên môn cần tiến hành khảo sát những đoạn có nguy cơ sạt lở để có phương án di dời người dân đến nơi an toàn. Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tăng cường lực lượng trực tại chỗ, sẵn sàng đảm bảo an toàn về người và tài sản cho người dân khi có thiên tai xảy ra. Đối với những điểm sạt lở cần có phương án khắc phục nhanh để đảm bảo việc đi lại của người dân, nhất là học sinh khi năm học mới đã bắt đầu.

khac phuc nhanh cac diem sat lo dam bao cuoc song nguoi dan hau giang hinh 2
Một điểm sạt lở ven sông Mái Dầm chạy dài gần 30 mét, sâu vào đất liền 7 mét cách nay 3 ngày.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với một số Sở, ban ngành của tỉnh, huyện kịp thời khắc phục trước mắt để làm sao bảo đảm cuộc sống của người dân cũng như để cho học sinh chuẩn bị năm học mới”, ông Lữ Văn Hùng chỉ đạo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close