Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ vỡ đê bao tại Năm Căn

Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ vỡ đê bao tại Năm Căn

VOV.VN - UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo khẩn trương xác định rõ nguyên nhân, mức độ thiệt hại và trách nhiệm để sớm khắc phục, giúp dân ổn định đời sống.
khan truong khac phuc hau qua vu vo de bao tai nam can hinh 1
Hoa màu của người dân bị ngập hôm 17/11.
Sau sự cố vỡ đê bao gây thiệt hại hàng chục héc - ta đất sản xuất nông nghiệp của người dân trong quá trình thi công tuyến đường trục chính vào Khu kinh tế huyện Năm Căn. UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản chỉ đạo Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp với UBND huyện Năm Căn và các sở, ngành chức năng liên quan khẩn trương xác định rõ nguyên nhân làm vỡ đê bao tại Khóm Cái Nai, thị trấn Năm Căn; xác định mức độ thiệt hại và trách nhiệm các đơn vị có liên quan để khắc phục thiệt hại và giúp cho người dân sớm ổn định đời sống.
Trước đó, trong quá trình thi công tuyến đường trục chính vào Khu kinh tế Năm Căn đã làm vỡ đê bao ngăn mặn. Do sự việc xảy ra vào lúc rạng sáng nên người dân không kịp ứng cứu. Hiện nay, đoạn đê bị vỡ đã được gia cố, khắc phục. Tuy nhiên, theo người dân vụ vỡ đê không chỉ gây thiệt hại trước mắt mà còn ảnh hưởng lâu dài cho những vụ mùa tiếp theo vì mùa mưa sắp kết thúc nên việc rửa mặn hiện nay rất khó khăn.
Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Năm Căn, khu vực ngọt hóa khóm Cái Nai, nơi đê bị vỡ có hơn 100 ha sản xuất nông nghiệp, trong đó có hơn 60ha diện tích đất trồng lúa đang trong giai đoạn trổ. Vụ vỡ đê đã ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất và đời sống của người dân.

Ông Lê Văn Khởi, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau cho biết: “Đối với địa phương, hiện nay cũng đã yêu cầu đơn vị thi công khắc phục đắp lại để đảm bảo bảo vệ năng suất. Thứ hai cũng đề xuất đơn vị thi công tiến hành điều tra rà soát lại để tổng hợp mức độ thiệt hại để có hướng hỗ trợ cho bà con nếu mà có bị thiệt hại”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close