Khẩn trương xác minh nghi vấn bé trai trở về sau 10 năm bị bắt cóc sang Trung Quốc

VOV.VN - Công an phường Đáp Cầu (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) cho biết, hiện tại đang khẩn trương xác minh 1 bé trai trở về sau 10 năm bị bắt cóc sang Trung Quốc

Tối 16/9, trao đổi với PV VOV.VN, lãnh đạo công an phường Đáp Cầu (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) cho biết đơn vị vừa tiếp nhận trình báo từ người dân có 1 trường hợp bé trai nghi trở về sau 10 năm bị bắt cóc sang Trung Quốc.

khan truong xac minh nghi van be trai tro ve sau 10 nam bi bat coc sang trung quoc hinh 1
Bé trai được người dân phường Đáp Cầu giúp đỡ tận tình
Theo đó, vào khoảng 20h ngày 15/9, một người đang bán vịt quay trên địa bàn phường trông thấy 1 thiếu niên (khoảng 16 – 17 tuổi) đi bộ vật vờ xin ăn.

Vừa cho ăn, vừa gạn hỏi thì cháu bé cho biết vừa trốn khỏi Trung Quốc chạy về Việt Nam sau 10 năm bị bắt cóc, thời điểm bị bắt là 6 tuổi.

Ngay sau đó, người này đã đưa cháu lên trụ sở công an phường Đáp Cầu (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) trình báo.

“Ngay sau khi tiếp nhận, chúng tôi đã dò hỏi thì cháu bé không nhớ gì nhiều, cháu chỉ nhớ là có quê ở Quảng Ninh, nhà gần 1 chùa to, bố tên Hùng và mẹ tên Tuyền”, vị lãnh đạo này thông tin.

PC_Article_Middle
Loading...

Vị lãnh đạo công an phường Đáp Cầu cho biết thêm, sau khi tiếp nhận và xử lý thông tin ban đầu, công an phường Đáp Cầu đã báo cáo và chuyển bé trai lên trụ sở công an Thành phố Bắc Ninh để tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

“Ngay sau khi tiếp nhận, chúng tôi đã phối hợp với công an TP Bắc Ninh thông báo đến tỉnh Quảng Ninh, tiếp nhận 1 vài trường hợp có con bị bắt cóc và có những đặc điểm thông tin giống với trường hợp này. Hiện tại chúng tôi đang khẩn trương xác minh để làm rõ vụ việc và vẫn cần có những kết quả xét nghiệm ADN, nhiều biện pháp nghiệp vụ khác để xác minh đúng cha mẹ cho bé trai”, vị lãnh đạo công an phường Đáp Cầu cho biết thêm./.

 

Nguyễn Ngân/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh treo cờ rủ để tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hà Nội
VOV.VN - Sau lễ treo cờ rủ diễn ra tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), các cơ quan nhà nước, công sở... cũng đã treo cờ rủ để tỏ lòng tiếc thương Chủ tịch nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x