Khánh Hòa cho tắm biển trở lại, TP HCM có thêm 72 tuyến xe buýt từ 4/5

Khánh Hòa cho tắm biển trở lại, TPHCM có thêm 72 tuyến xe buýt từ 4/5

VOV.VN - Từ ngày 4/5, tỉnh Khánh Hòa cho tắm biển trở lại, còn TPHCM sẽ có thêm 72 tuyến xe buýt hoạt động trở lại sau thời gian tạm ngưng vì dịch bệnh.

Khánh Hòa cho phép tắm biển trở lại từ ngày mai (4/5)

Ngày 3/5, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ký văn bản cho phép được tắm biển trở lại từ ngày mai (4/5) nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Từ ngày 1/4, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tạm dừng hoạt động tắm biển, các hoạt động văn hóa, giải trí ở khu vực công viên bờ biển Nha Trang cũng được yêu cầu tạm dừng. Lực lượng chức năng đã giăng dây, đặt biển báo, cử lực lượng kiểm soát không để người dân và du khách vào công viên bờ biển, tắm biển.

khanh hoa cho tam bien tro lai, tp hcm co them 72 tuyen xe buyt tu 4/5 hinh 1
Sau hơn 1 tháng tạm dừng tắm biển, tỉnh Khánh Hòa cho phép tắm biển trở lại từ ngày 4/5.

Từ ngày 4/5, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép hoạt động tắm biển, các hoạt động có liên quan trên tuyến công viên bờ biển và trên mặt nước biển trên địa bàn toàn tỉnh trở lại bình thường. UBND các huyện, thị xã, thành phố có biển triển khai công tác cứu hộ bờ biển theo quy định; khẩn trương bố trí lực lượng thường xuyên tuyên truyền, vận động, kiểm tra, kiểm soát, đôn đốc, nhắc nhở người dân và du khách tuân thủ nghiêm việc giãn cách, đeo khẩu trang phòng, chống dịch bệnh và không tụ tập quá 30 người tại công viên bờ biển, bãi biển công cộng.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Bơi biển thì không nên lên trên bờ để ngồi trên 30 người, tụ tập như thế là không được. Thanh niên Xung kích và đội ngũ cứu hộ, lúc nào cũng phải khuyên người dân giãn cách, không tụ tập 30 người. Và tuyệt đối cấm mua bán, ăn uống trên bãi biển. Chủ yếu là ý thức chấp hành và luôn luôn phải nhắc nhở".

khanh hoa cho tam bien tro lai, tp hcm co them 72 tuyen xe buyt tu 4/5 hinh 2
Thêm 72 tuyến xe buýt được hoạt động trở lại từ ngày 4/5 - Ảnh: Hà Khánh.
TPHCM có thêm 72 tuyến xe buýt được vận hành trở lại từ ngày 4/5

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM cho biết từ ngày mai (4/5), 72 tuyến xe buýt trên địa bàn sẽ hoạt động trở lại sau thời gian tạm ngưng hoạt động do dịch bệnh.

Theo đó, 69 tuyến xe buýt có trợ giá hoạt động trở lại với tối đa 50% số chuyến theo biểu đồ ngày thường, 27 tuyến xe bus còn lại tiếp tục tạm ngưng hoạt động. Cùng với đó 3 tuyến xe bus không trợ giá và liên tỉnh liền kề cũng được hoạt động trở lại bình thường.

Trước đó, ngày 28/4, xe buýt có mã số tuyến 05 không trợ giá liên tỉnh (Bến xe Chợ Lớn - Bến xe Biên Hoà) đã được vận hành trở lại.

Như vậy, đến ngày 4/5, toàn TPHCM có 73 tuyến xe buýt hoạt động trong tổng số 132 tuyến trợ giá và không trợ giá trên địa bàn TP. Những tuyến xe buýt còn lại tiếp tục ngưng cho đến khi có thông báo mới./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close