Khánh Hòa Làm rõ trách nhiệm quản lý để lấn biển trái phép

Khánh Hòa: Làm rõ trách nhiệm quản lý để lấn biển trái phép

VOV.VN - Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức phiên chất vấn trách nhiệm quản lý nhà nước liên quan các dự án lấn vịnh Nha Trang trái phép thời gian qua.

Chiều 27/3, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức phiên chất vấn trách nhiệm quản lý nhà nước liên quan các dự án lấn vịnh Nha Trang trái phép trong thời gian vừa qua.

Thời gian qua, các dự án Công viên văn hóa giải trí Nha Trang Sao; Dự án trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp với du lịch sinh thái đảo Hòn Rùa đã xâm hại danh thắng quốc gia vịnh Nha Trang, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan sinh thái của thành phố du lịch.

khanh hoa lam ro trach nhiem quan ly de lan bien trai phep  hinh 1
Dự án Nha Trang sao lấn vịnh Nha Trang bỏ hoang, cỏ dại um tùm.
Qua kiểm tra dự án tại đảo Hòn Rùa, cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa phát hiện dự án này có 5 sai phạm về môi trường, xây dựng, văn hóa khi lấn ra vịnh Nha Trang 12.800m2. UBND tỉnh Khánh Hòa xử phạt 175 triệu đồng và yêu cầu chủ đầu tư khắc phục trước tháng 11/2017.

Tuy nhiên, kết quả giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh mới đây thì chủ đầu tư vẫn chưa khắc phục. Còn Dự án Nha Trang Sao lấn biển Nha Trang với diện tích gần gần 23.000m2, sau khi bị phạt 200 triệu đồng từ năm 2016, đến nay vẫn bỏ hoang, ngổn ngang đất đá, cỏ dại bên đường Phạm Văn Đồng.

Các đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hoà đề nghị các cơ quan chức năng đưa ra các giải pháp xử lý mạnh không để tái diễn tình trạng này.

Đại biểu Đoàn Minh Long, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa nêu ý kiến: "Những việc sai phạm như vậy chúng ta đã để quá lâu, các Sở, ban ngành về chức năng đều có, chẳng lẽ lại không thấy. Vì vậy, việc chúng ta không phát hiện sớm, kịp thời đổ, lấp, lấn biển đến mười mấy nghìn mét khối rồi, chúng ta mới phát 100-200 triệu đồng thì không đáng là bao. Bây giờ, chúng ta cũng không thể khắc phục trong thời gian sớm. Mà khắc phục như vậy thì rất khó".

khanh hoa lam ro trach nhiem quan ly de lan bien trai phep  hinh 2
Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thừa nhận việc xử lý các dự án lấn biển của các cơ quan chức năng còn chậm, việc khắc phục của chủ đầu tư không đạt yêu cầu. Hiện nay, Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã chấn chỉnh, kiểm điểm trách nhiệm của các cơ quan liên quan. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan chuyên môn, địa phương phải thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm, tránh trường hợp sai phạm kéo dài như vừa qua.

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Tỉnh cũng đã có chấn chỉnh, kiểm điểm trách nhiệm của các cơ quan liên quan. Tránh trường hợp chúng ta để những vi phạm đó kéo dài, dẫn đến việc khắc phục nó gặp rất nhiều khó khăn. Trong thời gian đến, các dự án cần phải đảm bảo phù hợp quy hoạch, đảm bảo vệ sinh môi trường, năng lực của chủ đầu tư phải được thẩm định hết sức nghiêm túc. Phải quy định rõ tiến độ thực hiện dự án trong giấy chứng nhận đầu tư để chúng ta có thể kịp thời các hành vi vi phạm"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close