Khánh thành Bệnh viện Nhi đồng được đầu tư hơn 4.500 tỷ đồng

VOV.VN - Sáng 1/6, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố (huyện Bình Chánh, TPHCM) chính thức khai trương sau gần 2 năm xây dựng với tổng kinh phí hơn 4.500 tỷ đồng.

Trước đó, Bệnh viện Nhi đồng TPHCM đã đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2018, hỗ trợ cho các Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 giảm tải, đồng thời là cơ sở đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh đạt tiêu chuẩn chất lượng cao cho người dân thành phố, các tỉnh miền Tây Nam Bộ và trong khu vực.

tphcm khanh thanh benh vien nhi dong duoc dau tu hon 4500 ty dong hinh 1
Toàn cảnh bệnh viện. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Hiện mỗi ngày bệnh viện này tiếp nhận từ 1.200 đến 1.300 bệnh nhân đến khám và hơn 350 bệnh nhi điều trị nội trú. Bệnh viện được thiết kế theo tiêu chí hiện đại, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.
Diện tích sàn xây dựng hơn 93.000m2, quy mô 1.000 giường bệnh, gồm một tầng hầm, khối phòng khám 3 tầng, khu nội trú 8 tầng, khu lây nhiễm được thiết kế tách biệt. Bệnh viện này còn có bãi trực thăng, các sân chơi cho trẻ em.
Với 10 phòng chức năng, 39 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, bệnh viện được trang bị hiện đại với khối hồi sức tích cực chống độc có máy oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể (ECMO).
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Đây là bệnh viện nhi đầu tiên trong thành phố có loại máy này, có khoa ung bướu, y học hạt nhân. Việc khánh thành Bệnh viện Nhi Đồng đã đưa TPHCM trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước và rất hiếm trên thế giới khi có đến 3 bệnh viện chuyên khoa Nhi, mỗi bệnh viện đều có quy mô 1 ngàn giường, và cả 3 bệnh viện đều là bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối cho cả khu vực phía Nam.
Phát biểu tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nói: “Sự ra đời của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố là kết quả mang đầy ý nghĩa nhân văn không chỉ cho TPHCM mà còn là cho các tỉnh phía Nam, đặc biệt là các tỉnh ở Đồng bằng Sông Cửu Long. Đây là một món quà hết sức ý nghĩa cho các cháu thiếu nhi nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Kim Dung/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds