Khánh thành đường dẫn, nhà lưu niệm trên đảo Trần, Cô Tô

VOV.VN - Ngày 9/9, tỉnh Đoàn Quảng Ninh đã tổ chức lễ khánh thành công trình đường dẫn, khuôn viên, nhà lưu niệm cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Trần.

Công trình cột cờ chủ quyền đảo Trần do tỉnh Đoàn Quảng Ninh triển khai xây dựng và hoàn thành vào tháng 8/2015, sau 5 tháng thi công. 

quang ninh khanh thanh duong dan nha luu niem tren dao tran co to hinh 1
Lễ cắt băng khánh thành công trình.

Tuy nhiên, ngoài hạng mục chính là cột cờ Tổ quốc, tại đây chưa có không gian để bố trí tiếp nhận, trưng bày lưu niệm của các đoàn đại biểu và tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống. Cùng với đó, việc di chuyển đến cột cờ còn gặp nhiều khó khăn do đường dẫn lên công trình là đường mòn, nhiều đoạn độ dốc lớn.

quang ninh khanh thanh duong dan nha luu niem tren dao tran co to hinh 2
Các đại biểu làm lễ gắn biển công trình đường dẫn, khuôn viên, nhà lưu niệm cột cờ chủ quyền tại đảo Trần.

Xác định những khó khăn đó, tỉnh Đoàn Quảng Ninh tiếp tục đầu tư xây dựng hoàn thiện các hạng mục công trình cột cờ Tổ quốc tại đảo Trần.

Theo đó, khuôn viên và nhà lưu niệm có tổng diện tích 432.5m2, đường dẫn lên cột cờ có chiều dài 172m, lòng đường trong rộng 1m, hai bên có rãnh thoát nước chạy dọc đường. Công trình xây dựng với kinh phí trên 3,6 tỷ đồng được tỉnh Đoàn Quảng Ninh huy động hoàn toàn trong đoàn viên thanh niên và xã hội hóa./.

Hoàng Trình/VOV - Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hàng loạt ô tô bị rơi và đè bẹp rúm trong vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Các mảng bê tông nặng hàng chục tấn của cây cầu sập xuống từ độ cao 50m và đè lên nhiều chiếc ô tô, làm xe bị bẹp, biến dạng, nhiều người thương vong.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x