Khỉ hoang quậy phá giữa lòng Thủ đô khiến người dân lo lắng

VOV.VN - Nhiều ngày qua ở giữa lòng Hà Nội xuất hiện con khỉ vô chủ, liên tục quậy phá khiến nhiều người lo lắng cho gia đình và trẻ nhỏ

Theo thông tin phản ánh của người dân, con khỉ hoang bắt đầu xuất hiện từ ngày mùng 5 Tết và quậy phá, kiếm ăn ở khu dân cư thuộc ngõ 3 Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

khi hoang quay pha giua long thu do hinh 1
Con khỉ vào nhà dân lấy trộm thức ăn.
Ban đầu người dân cứ nghĩ là của một nhà ai đó bị xổng ra ngoài nhưng cho đến tận hôm nay vẫn không có ai đến nhận.

Trong khoảng nửa tháng nay con khỉ vô chủ này liên tục quấy phá, kiếm ăn làm hư hỏng nhiều tài sản của người dân đặc biệt làm cho người dân rất khó chịu và lo lắng.

khi hoang quay pha giua long thu do hinh 2
Khỉ leo trèo lên các tòa nhà quậy phá.
Nhiều người dân cho biết, khỉ xuất hiện từ ngày mùng 5 Tết: "Chúng tôi nhìn thấy nó từ lâu nhưng cho đến giờ vẫn chưa xác định được chính xác một hay hai con. Khỉ sống trên mái nhà, trú mưa dưới mái hiên và thường xuyên di chuyển trong khu dân cư để tìm kiếm thức ăn làm hư hỏng đồ đạc và tài sản của nhiều gia đình". 

Cũng theo thông tin từ người dân cung cấp thì những con khỉ này không chỉ cuội phá mà còn vào vườn nhiều nhà bắt gà, tìm trứng, hay sang hàng xóm bắt bồ câu, trêu đùa chó, bứt phá cà chua…

“Khỉ còn tha xác mèo đưa lên tầng thượng một hộ gia đình nghịch phá rất mất vệ sinh khiến chủ nhà phải thuê người dọn dẹp. Nhiều khi còn lọt vào nhà dân lục xoong nồi, ăn hoa quả trên bàn thờ, làm đổ vỡ cốc nước,…”, một người dân cho hay.

PC_Article_Middle
Loading...

khi hoang quay pha giua long thu do hinh 3
Nhiều dàn rau hay các tài sản khác của người dân bị khỉ làm hư hại.
Các cư dân ở ngõ 3 Phúc Tân đang rất lo lắng và đã đề nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý tình trạng trên, vì con khỉ hoang này sẽ đe dọa an toàn nhiều trẻ em trong khu dân cư.

Ông Triệu Văn Sơn, tổ trưởng tổ 5 phường Phúc Tân cho biết:  “Qua theo dõi nhiều ngày đã phát hiện con khỉ trên đã nhiều lần trèo lên sân thượng cắn phá quần áo người dân, hay làm hư hại đến nhiều đồ đạc làm người dân lo lắng đến tài sản và an toàn của trẻ em. Chúng tôi đã đề nghị các cơ quan chức năng hỗ trợ bắt nó để bà con không còn lo lắng, khó chịu”. 

Trước thông tin phản ánh của người dân,  ngay trong sáng nay, UBND phường Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã cử cán bộ xuống địa bàn xác minh sự việc và báo lên cơ quan kiểm lâm để giải quyết theo đúng thẩm quyền./.

Nhật Ngân/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhìn lại sức mạnh đáng nể của lực lượng trực thăng quân sự Nga
VOV.VN - Lực lượng trực thăng quân sự Nga kế thừa sức mạnh quân đội Liên Xô trước đây. Lực lượng này có bề dày 70 năm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x