Báo chí được khuyến khích cung cấp hình ảnh CSGT nhũng nhiễu

Khuyến khích báo chí cung cấp hình ảnh CSGT nhũng nhiễu

VOV.VN - Đó là đề nghị của Trung tá Huỳnh Trung Phong - Trưởng phòng CSGT PC67 - Công an TPHCM trong buổi làm việc với báo chí.
Liên quan đến nhiều vấn đề khiến dân bức xúc về cảnh sát giao thông, chiều 22/9, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi thông tin cho báo chí nhằm giải đáp những vấn đề nóng liên quan đến lực lượng này thời gian qua.

bao chi duoc khuyen khich cung cap hinh anh csgt nhung nhieu hinh 1
Trung tá Huỳnh Trung Phong - Trưởng phòng CSGT PC67 - Công an TPHCM trao đổi với báo chí

Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt (PC67), Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng: việc đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội có 3 chiến sỹ thuộc Đội Cảnh sát giao thông Tân Sơn Nhất nhận tiền người vi phạm, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, thanh tra công an thành phố đã khẩn trương xác minh mức độ vi phạm để có xử lý phù hợp; Trong một clip khác, xuất hiện một thanh niên ngay khu vực tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc có dấu hiệu hành hung phóng viên ghi hình, qua xác minh làm việc với người thanh niên, người này khai báo tên là Nguyễn Anh Hào, hành nghề xe ôm, đồng thời khẳng định người thanh niên trong clip chính là mình. Lý do có mặt vào thời điểm đó là khi di chuyển trên đường thì có va chạm với một người khác, sau đó hai bên cự cãi, người này bỏ chạy, nên Hào mới đuổi theo báo cảnh sát giao thông, anh này khẳng định không quen biết với tổ cảnh sát giao thông làm việc tại hiện trường. Quá trình làm việc với lực lượng Công an Thành phố Hồ Chí Minh, anh Hào cam kết chịu trách nhiệm về lời khai của mình trước pháp luật, vụ việc này phía Công an thành phố sẽ tiếp tục điều tra làm rõ nếu có sai phạm sẽ xử lý đúng quy định.
Trung tá Huỳnh Trung Phong yêu cầu báo chí cung cấp thêm những thông tin chính thức nếu có về những vấn đề liên quan đến những sát giao thông nhũng nhiễu làm xấu hình ảnh lực lượng.
Trung tá Phong chia sẻ, mình được phân công phụ trách Cảnh sát giao thông Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 3/2016 và chính thức nhận nhiệm vụ trưởng phòng vào tháng 12/2016. Thời gian qua đã cố gắng để thay đổi hình ảnh lực lượng, nỗ lực chỉ đạo kéo giảm ùn tắc giao thông, kéo giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên rất lấy làm tiếc khi vẫn còn xảy ra những hình ảnh chưa đẹp về lực lượng cảnh sát giao thông thành phố.
Trung tá Huỳnh Trung Phong cho biết thêm: “Thời gian tới, việc xử lý chúng tôi sẽ bám sát với bên thanh tra và công an thành phố và quan điểm của chúng tôi là không bao che đối với những trường hợp có dấu hiệu vi phạm. Tôi khẳng định là không bao che những hành vi vi phạm. Sắp tới, những khu vực làm việc của cảnh sát giao thông tôi sẽ đề xuất giám đốc công an thành phố được bố trí hệ thống camera vừa quản lý tình hình an ninh trật tự tại khu vực, vừa quản lý cảnh sát giao thông, kể cả sử dụng kỹ thuật số mô hình cao để kiểm soát việc đi lại của cảnh sát giao thông”.
Trong 9 tháng đầu năm 2017, Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt (PC67), Công an Thành phố Hồ Chí Minh có 496 gương không nhận mãi lộ, 91 cán bộ dũng cảm tham gia bắt cướp, có trường hợp bị phơi nhiễm HIV. Ngoài ra, trong số 800 chiến sỹ làm việc ngoài đường thì có 763 lượt gương tiêu biểu về hành động đẹp. Đơn vị hết sức cầu thị và mong muốn tiếp nhận những thông tin tiêu cực để qua đó sẽ chấn chỉnh mình và rút kinh nghiệm cố gắng thay đổi, còn những cái tốt sẽ tiếp tục phát huy./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close