Kiểm tra hoạt động kinh doanh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Quảng Ngãi

Kiểm tra hoạt động kinh doanh phòng, chống dịch bệnh Covid-19

VOV.VN - Qua kiểm tra, phần lớn các cơ sở kinh doanh chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng và chủ trương của tỉnh Quảng Ngãi.

Sáng 29/3, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai lực lượng kiểm tra tình hình hoạt động kinh doanh ở TP Quảng Ngãi theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. 

Qua kiểm tra, phần lớn các cơ sở kinh doanh chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng và chủ trương của tỉnh đó là hạn chế tụ tập đông người, tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, từ 0 giờ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4/2020.

kiem tra hoat dong kinh doanh phong, chong dich benh covid-19 tai quang ngai hinh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra tình hình hoạt động kinh doanh TP Quảng Ngãi .

Qua kiểm tra trên các tuyến đường trung tâm thành phố Quảng Ngãi phần lớn hộ kinh doanh đã chấp hành Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và chủ trương của tỉnh trong việc hạn chế tập trung đông người để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Một số địa điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê đã thông báo tạm dừng việc buôn bán, một số ít chuyển sang kinh doanh bán online hoặc bán hàng mang về.Tuy nhiên, do đặc thù của việc kinh doanh phải mua hàng trước đó nên một số quán ăn còn mở cửa bán hết ngày hôm nay.

Bà Đoàn Thị Quyên, chủ quán bún bò trên đường Nguyễn Công Phương, phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi cho rằng: "Lý do là mới nhận được thông báo nên cô lỡ rồi nên phải bán cho hết rồi ngày mai bắt đầu nghỉ bán. Vì chống dịch thì cả toàn thế giới nên cũng mong bà con sao cho khỏi bệnh. Cái chuyện làm ăn ngày nay không làm thì ngày sau có thể làm lại còn cái chuyện dịch bệnh lây lan thì không ai mong muốn. Thật sự lương tâm mình là nên nghỉ bán là tốt nhất. Mình có nghỉ 10 ngày nửa tháng cũng không thể đói được."

kiem tra hoat dong kinh doanh phong, chong dich benh covid-19 tai quang ngai hinh 2
Kiểm tra tại một khu chợ.

Bên cạnh một số hộ ý thức được việc kinh doanh tụ tập đông người sẽ làm nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 thì vẫn còn một số hộ kinh doanh chưa hiểu hết nội dung của Chỉ thị 15 nên đã ra thông báo chỉ phục tại quán dưới 20 người. Một số hộ kinh doanh ăn uống vẫn còn chủ quan, mở cửa phục vụ khách hàng mặc dù vẫn biết quy định cấm tập trung đông người, với lý do đưa ra là vì cuộc sống. 

Sau khi kiểm tra, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi đã nhắc nhở các chủ quán chỉ được phục vụ kinh doanh dưới 10 người nhưng phải chấp hành việc giữ khoảng cách 2m, đồng thời khuyến khích các cơ sở kinh doanh phục vụ bán qua mạng, bán mang về cho khách hàng để hạn chế tập trung đông người.

kiem tra hoat dong kinh doanh phong, chong dich benh covid-19 tai quang ngai hinh 3
Chủ động chuyển sang hình thức bán hàng mang về cho người tiêu dùng.

Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Về cơ bản người dân, các hộ kinh doanh chấp hành tốt mệnh lệnh của Chính phủ cũng như chủ trương của tỉnh nhưng vẫn có một số hộ buôn bán cá thể nhỏ lẻ do nhập hàng trước đây nên vẫn buôn bán, tập trung đông người. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và người dân đã cam kết tự giác chấp hành trong ngày mai. Chúng tôi khuyến khích người dân bán hàng online, giao tận nhà đẻ hạ chế tụ tập đông người"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close