Kỷ luật nhóm nữ sinh đánh hội đồng bạn vì ghen

VOV.VN - Nhóm nữ học sinh trực tiếp tham gia đánh bạn nữ trong lớp bị xếp loại hạnh kiểm yếu, bị lưu ban và không được xét tốt nghiệp

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 22/5, thầy Trần Quang Dõng - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai) cho biết, liên quan vụ “Nữ sinh lớp 9 đánh bạn dã man trong lớp học vì ghen”, Trường THCS Thừa Đức đã thành lập hội đồng kỷ luật và công bố quyết định kỷ luật đối với học sinh vi phạm.

Trước đó, sáng 12/5, sau khi kết thúc môn thi cuối cùng khối 9 trong kỳ thi học kỳ 2,  các em T, D và L (cùng học lớp 9/2 Trường THCS Thừa Đức) đã đánh một bạn khác là VA. Nguyên nhân ban đầu được xác định do A nhắn tin với một thanh niên được cho là người yêu của T. Sự việc được quay clip và đưa lên mạng.

ky luat nhom nu sinh danh hoi dong ban vi ghen khong xet tot nghiep hinh 1
Hình ảnh nữ sinh bị đánh hội đồng.

Theo thầy Dõng, do sự việc nghiêm trọng, vụ đánh nhau có tổ chức và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, đạo đức nên đối với 3 em học sinh trực tiếp tham gia đánh bạn bị xếp loại hạnh kiểm yếu, bị lưu ban và không được xét tốt nghiệp lên lớp 10. Đồng thời, nhà trường thông báo kết quả kỷ luật cho chính quyên địa phương để theo dõi trong thời gian thử thách một năm. Hết thời gian này, nếu các em có rèn luyện, chuyển biến tốt sẽ được xét tốt nghiệp năm sau.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Riêng đối với hai học sinh chứng kiến vụ việc nhưng không tham gia đánh bạn sẽ bị hạ một bực hạnh kiểm từ tốt xuống khá. Đồng thời, hiệu trưởng nhà trường hủy bỏ danh hiệu học sinh tiên tiến trong năm học của hai em học sinh trên.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Riêng đối với nữ sinh bị bạn đánh, do em VA. là bị hại nên kết quả học tập được giữ nguyên./.

CTV Minh Anh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds