Lai Châu đang mưa rất to, nguy cơ chia cắt giao thông dài ngày

VOV.VN -Lai Châu mưa vẫn rất to, nhiều nơi đứng trước nguy cơ chia cắt giao thông dài ngày do sạt lở đường trên các tuyến quốc lộ.

Mưa lớn 2 ngày qua đang gây thiệt hại nặng nề cho địa bàn tỉnh Lai Châu. Trong đó, nhiều điểm sạt sụt đường trên các tuyến quốc lộ đang đe dọa chia cắt giao thông giữa Lai Châu với các tỉnh lân cận.   

lai chau dang mua rat to nguy co chia cat giao thong dai ngay hinh 1
Hiện nay, nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh Lai Châu vẫn đang bị ách tắc do lũ quét, sạt lở gây chia cắt giao thông

Theo thống kê của Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu, đầu giờ chiều nay (3/9), trên địa bàn đã xảy ra hàng trăm điểm sạt lở trên các tuyến quốc lộ 4D, 4H, 32, 12, 279 và các tuyến tỉnh lộ, với khối lượng đất đá lên đến trên 70.000 m3.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục có mưa, nên công tác khắc phục gặp không ít khó khăn. Trong khi đó, tại một số tuyến quốc lộ như 4D, 12, 279 đang xuất hiện các điểm lún sụt, đe dọa cắt mất đường.

lai chau dang mua rat to nguy co chia cat giao thong dai ngay hinh 2
Một số phương tiện còn bị đất, đá chèn lấp 

PC_Article_Middle

Ông Nguyễn Kiên Chung, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Quản lý đường bộ 3, tỉnh Lai Châu cho biết: Tại các km 175 quốc lộ 279 nối Lai Châu với Sơn La; từ km 376 đến 379, quốc lộ 32 nối Lai Châu với tỉnh Yên Bái đang xuất hiện một số điểm sạt ta luy âm. Nếu mưa tiếp tục kéo dài, rất có thể sẽ bị mất đường ở các điểm này và gây nguy cơ chia cắt giao thông dài ngày.

“Hiện nay, mưa vẫn đang rất to, lượng mưa rất lớn, trên tuyến quốc lộ, đặc biệt là quốc lộ 4D đã xảy ra sạt lở, gây ách tắc từ km 19 đến km 22. Đối với quốc lộ 4D hiện tại đã được đơn vị khắc phục thông đường. Còn đối với các tuyến đường khác có các điểm có nguy cơ sụt sạt lớn thì công ty đã cho nhân lực túc trực ở những điểm có nguy cơ để tập trung xử lý khi xảy ra sạt sụt”, ông Nguyễn Kiên Chung nói./.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Xem trực tiếp AFF Cup 2018 trên VTC mọi lúc, mọi nơi
VOV.VN - Xem trực tiếp các trận đấu ở AFF Cup 2018 trên các kênh sóng VTC, ứng dụng VTC Now.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x