Lai Châu: Lũ trên sông Nậm Na đang ở cấp báo động II

VOV.VN - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp khiến địa bàn tỉnh Lai Châu có mưa trên diện rộng. Lũ trên sông Nậm Na đang ở cấp báo động II.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, hôm qua và hôm nay (7-8/9) trên địa bàn tỉnh Lai Châu có mưa to trên diện rộng. Lượng mưa đo được tại nhiều địa phương đạt trên 100mm, lớn nhất là Mường Tè 144mm khiến mực nước các sông, suối dâng cao.

Mưa lớn cũng làm sạt lở trên các tuyến đường từ thị trấn Mường Tè (huyện Mường Tè) đi các xã Mường Tè, Vàng San, Pa Tần, Pa Vệ Sủ, Tà Tổng, gây ách tắc giao thông cục bộ. Riêng điểm sạt lở trên tuyến đường liên xã đang nâng cấp nối thị trấn Mường Tè với xã Tà Tổng có khối lượng đất đá sạt lớn trên 4 vạn mét khối. Tại huyện Phong Thổ, tuyến đường Dào San - Pa Vây Sử đi Hang É bị sạt lở khối lượng ước khoảng 350 mét khối.

lu tren song nam na dang o cap bao dong ii hinh 1
Ảnh minh họa

UBND các huyện Mường Tè và Phong Thổ đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp đơn vị, doanh nghiệp tập trung khắc phục, khơi thông các tuyến giao thông bị ách tắc để đảm bảo thông đường nhanh nhất có thể.

Đến 16h chiều 8/9, nhiều tuyến đường đã thông cho người và phương tiện qua lại. Riêng các tuyến đường từ thị trấn Mường Tè đi các xã Tà Tổng và Pa Vệ Sủ (huyện Mường Tè); tuyến đường Dào San - Pa Vây Sử đi Hang É (huyện Phong Thổ) do khối lượng đất, đá lớn, địa bàn còn mưa nên các đơn vị vẫn đang tiếp tục khắc phục.

Ngoài sạt lở trên các tuyến giao thông, hiện nay chưa có thiệt hại về người và tài sản. Tuy nhiên, do mưa lớn nên mực nước các sông, suối vẫn đang dâng cao. Tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các địa phương và các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, vận hành hồ chứa theo quy định./.

Khắc Kiên/VOV - Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bức bích họa lớn tôn vinh các anh hùng giải cứu đội bóng Thái Lan
VOV.VN - Một bức họa khổng lồ được tạo ra ở Chiang Rai, Thái Lan, để tôn vinh chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan bị kẹt dưới hang trong khoảng 2 tuần.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x