Lai Châu tập trung khắc phục sạt lở đảm bảo giao thông

Lai Châu tập trung khắc phục sạt lở đảm bảo giao thông

VOV.VN -Lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu đang tập trung máy móc, phương tiện và nhân lực tập trung hót sụt sạt, sửa chữa các điểm sạt lở để đảm bảo giao thông.
Do trên địa bàn có mưa kéo dài nhiều ngày qua, cộng với mưa lớn từ đêm qua đến nay, trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã xuất hiện sạt lở tại nhiều điểm trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên xã, liên bản. Cụ thể, tại các tuyến quốc lộ 12, 4H và tỉnh lộ 136 xuất hiện nhiều điểm sạt lở, sói đường, gây ách tắc giao thông cục bộ.
lai chau tap trung khac phuc sat lo dam bao giao thong hinh 1
Với các tuyến đường liên xã, liên bản có khối lượng đất đá sạt lở nhỏ huy động nhân lực tại chỗ để khắc phục tạm.
Ông Nguyễn Kiên Chung, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần quản Lý và xây dựng Cầu đường 3 tỉnh Lai Châu cho biết: Toàn bộ mặt đường khoảng 200m của tuyến tỉnh lộ 136 đã bị hư hỏng nặng do mưa lớn gây sói lở, giao thông từ thành phố Lai Châu đi huyện Tam Đường trên tuyến này hiện tạm thời bị ngưng trệ. Hiện công ty đang phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông tổ chức phân luồng và tập trung máy móc, nhân lực để đào đắp khắc phục tạm.
Tại huyện Mường Tè, mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua cũng gây sạt lở ta luy âm tại tuyến đường liên xã Bum Nưa - Pa Vệ Sủ và hiện chỉ phương tiện xe máy qua được. Tại nhiều tuyến đường liên bản thuộc các xã Tà Tổng, Pa Ủ, Pa Vệ Sủ, Thu Lũm cũng xuất hiện hàng chục điểm sạt lở lớn nhỏ, gây ách tắc giao thông cục bộ.
lai chau tap trung khac phuc sat lo dam bao giao thong hinh 2
Đối với các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và đường liên xã có khối lượng sạt lở lớn sẽ sử dụng máy móc để khắc phục.
Ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng Công thương huyện Mường Tè cho biết: Trên địa bàn huyện hiện nay vẫn đang có mưa lớn, gây ảnh hưởng đến tiến độ khắc phục các tuyến đường và gây sạt lở thêm nhiều tuyến khác. Đối với các tuyến đường do huyện quản lý, UBND huyện đã chỉ đạo các xã tổ chức lực lượng tại chỗ tập trung khắc phục tạm để đảm bảo cho người dân đi lại và lưu thông hàng hóa. Riêng điểm sạt lở trên tuyến đường liên xã Bum Nưa - Pa Vệ Sủ huyện đang tuyên truyền để di chuyển hộ dân trong vùng nguy cơ sạt lở cao, mở đường vào ta luy dương.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lai Châu vẫn có mưa to trên diện rộng, gây nguy cơ sạt lở, lũ quét cao. Chính quyền địa phương cũng đã chỉ đạo các huyện, thành phố chủ động các phương án phòng chống, tăng cường tuyên truyền người dân cách phòng tránh để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có lũ quét, sạt lở đất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close