Làm rõ nguyên nhân đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn ngập dù có siêu máy bơm

Làm rõ nguyên nhân đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn ngập dù có siêu máy bơm

VOV.VN - Qua kiểm tra sơ bộ, nguyên nhân vô hiệu hóa hệ thống bơm có thể do lượng rác thải với số lượng lớn bất thường.

Ngày 18/10, các cơ quan liên quan đang khẩn trương tìm nguyên nhân việc đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh bất ngờ ngập nặng sau cơn mưa chiều qua (17/10) dù có hệ thống máy bơm vừa được TP HCM thuê vận hành để chống ngập.

lam ro nguyen nhan duong nguyen huu canh van ngap du co sieu may bom  hinh 1
Trước việc ngập nặng trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh) dù máy bơm nổ máy, chiều 17/10, các ngành chức năng đã lật từng nắp cống lên kiểm tra có tắc nghẽn hay không. (Ảnh: An Huy/Thanh niên).
Cơ quan chức năng của TP HCM đã tiến hành mở các cống dọc tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh để vớt rác thải làm tắc nghẽn cống. Đây đều là rác thải sinh hoạt, trong đó đa phần là rác khó phân hủy như bao nilon, hộp xốp, thùng mút.

Lượng rác thải với số lượng lớn bất thường này được xem là 1 trong những nguyên nhân vô hiệu hóa hệ thống bơm. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đang tiến hành điều tra, xem xét có hành vi có chủ đích khiến hệ thống bơm mà thành phố vừa thuê với kinh phí 1 tỷ/tháng hoạt động không hiệu quả.

Theo Ban quản lý hệ thống bơm, trước đây đơn vị đã phát hiện tại 1 cống dẫn vào trạm bơm có chất bột được xả xuống có chủ ý, lấp đầy đoạn cống dài 100 m. Chất này sau đó đã được giám định là Bentonai nếu để lâu sẽ đông cứng như xi măng.

Hiện các đơn vị phụ trách hệ thống bơm đang lên kế hoạch giải quyết triệt để, đảm bảo vận hành cho hệ thống bơm nhằm giải quyết dứt điểm ngập tại "rốn ngập" Nguyễn Hữu Cảnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close