Lạng Sơn tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia cầm

Lạng Sơn tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia cầm

VOV.VN - Nhằm phòng tránh dịch cúm gia cầm, Lạng Sơn đang triển khai nhiều biện pháp bảo vệ đàn gia cầm, hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi.

Là một trong những địa bàn có nguy cơ cao bùng phát dịch cúm gia cầm, chính quyền và các ngành chức năng của tỉnh Lạng Sơn đang triển khai nhiều biện pháp bảo vệ đàn gia cầm, hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi. 

Đàn gia cầm ở tỉnh Lạng Sơn gần 5 triệu con với nhiều trang trại quy mô lớn. Mặc dù thời điểm hiện tại, Lạng Sơn chưa xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm nhưng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vẫn khá lớn.

lang son tang cuong phong, chong dich benh tren dan gia cam hinh 1
Lạng Sơn triển khai các biện pháp tiêu độc, khử trùng để ngăn chặn phát sinh mầm bệnh trên đàn gia cầm.

Ông Nguyễn Nam Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Lạng Sơn cho biết, ngành Thú y đã chủ động triển khai lấy mẫu xét nghiệm trên gia cầm tại các trang trại chăn nuôi quy mô lớn; Tổ chức tiêm vacine cho đàn vật nuôi, nhất là tại các khu vực có ổ dịch cũ.

"Vài năm trở lại đây, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn từng xuất hiện ổ dịch về cúm gia cầm, chủng A/H5N6. Để phòng chống cúm gia cầm bùng phát, cơ quan chuyên môn đã chủ động triển khai nhiều biện pháp, tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân về chăn nuôi an toàn sinh học. Đối với đàn gia cầm chủ động giám sát, kịp thời phát hiện sớm ổ dịch để triển khai các biện pháp ngăn chặn lây lan" - ông Hùng cho biết.

lang son tang cuong phong, chong dich benh tren dan gia cam hinh 2
Đàn gia cầm ở tỉnh Lạng Sơn gần 5 triệu con với nhiều trang trại quy mô lớn.

Cùng với việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm tại các vùng nuôi, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn cũng tăng cường ngăn chặn tình trạng buôn bán, vận chuyển gia cầm nhập lậu vào địa bàn tỉnh, đặc biệt là tình trạng buôn lậu gia cầm qua biên giới.

Trung tá Vi Văn Cẩn, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn nêu rõ: "Đối với những khu vực trên biên giới có đường tắt đường mòn, đơn vị đã triển khai chốt chặn. Chúng tôi cũng phối hợp với địa phương tuyên truyền nhân dân về tác hại về dịch bệnh cúm gia cầm và các biện pháp để phòng dịch"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close