Lào Cai cách ly thêm 4 người Anh cùng chuyến bay với cô gái ở Hà Nội

Lào Cai cách ly thêm 4 người Anh cùng chuyến bay với cô gái ở Hà Nội

VOV.VN -Lực lượng y tế Lào Cai vừa xác minh, cách ly thêm 4 công dân người Anh đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19.

4 trường hợp này cùng đi trên chuyến bay VN0054 tuy nhiên không cùng khoang. Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, cả 4 di chuyển đến Quảng Ninh rồi quay lại Hà Nội. Tới đêm 6/3 cùng đi tàu du lịch khoang riêng lên Lào Cai.

Đến sáng 7/3 được xe khách của công ty du lịch đưa thẳng lên khách sạn Silk Path tại Sa Pa. Từ lúc nhận phòng, khách chỉ ở trong khuôn viên khách sạn. 

lao cai cach ly them 4 nguoi anh cung chuyen bay voi co gai o ha noi hinh 1
Cán bộ y tế xác minh các trường hợp người Anh trên chuyến bay VN0054 sau đó tới Lào Cai.

Qua điều tra của cán bộ y tế địa phương, hiện cả 4 người đều không có biểu hiện sốt, ho, khó thở và được tổ chức cách ly, theo dõi ngay tại khách sạn.

Trước đó, VOV đã thông tin về việc 2 trường hợp công dân người Anh là vợ chồng bay cùng chuyến, cùng khoang với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam. Theo Sở Y tế tỉnh Lào Cai, sau khi đi tàu từ Hà Nội lên Lào Cai, 2 vợ chồng đã sang ăn sáng tại khách sạn Mường Thanh, sau đó lên khách sạn Topas Sa Pa.

Đến 15h ngày 7/3, 2 trường hợp này được xe chuyên dụng đưa từ khách sạn về cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. Hiện, người chồng có biểu hiện sốt nhẹ, không ho, khó thở; còn người vợ sức khỏe bình thường. Lái xe và phiên dịch của 2 vợ chồng người Anh này cũng đã được đưa vào cách ly.

Lực lượng y tế cũng cho tổ chức điều tra, cách ly những người tiếp xúc với 6 công dân người Anh nói trên; đồng thời vệ sinh khử khuẩn các khu vực du khách đã đi qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close