Lào Cai: Lũ lớn xuất hiện trên thượng nguồn sông Hồng

VOV.VN - Những ngày qua, mưa lớn liên tục xuất hiện tại đầu nguồn sông Hồng do ảnh hưởng của bão số 9 khiến mực nước lũ trên tuyến sông dâng cao.

Đến 14h ngày 8/9, đỉnh lũ sông Hồng qua địa bàn thành phố Lào Cai đã vượt báo động cấp I là 0,75m. Dự báo lũ vẫn còn tiếp tục dâng thêm khoảng 20-30cm nữa rồi mới bắt đầu rút chậm. Đây là trận lũ lớn thứ  ba xảy ra trên thượng nguồn sông Hồng tại Lào Cai tính từ đầu mùa mưa đến nay.

lao cai lu lon xuat hien tren thuong nguon song hong hinh 1
Lần thứ 3 trong năm lũ lớn xuất hiện trên thượng nguồn sông Hồng.

Lũ lên cao làm ngập úng một số diện tích hoa màu, cây trồng của người dân hai bên ven sông; một số công trình kè sông cũng phải tạm ngừng thi công, máy móc, thiết bị và nhân công phải di chuyển đến nơi an toàn.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên mạo hiểm vớt củi, đánh bắt cá trên sông để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Mưa lớn kéo dài cũng khiến một số tuyến đường tại các huyện Bát Xát, Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) và hàng chục nhà dân bị ảnh hưởng bởi sạt lở đất đá./.

An Kiên/VOV - Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x