Trước hoàn lưu bão số 3, Lào Cai yêu cầu các chủ đập hồ chứa vận hành đúng quy trình

Lào Cai yêu cầu các chủ đập hồ chứa vận hành đúng quy trình

VOV.VN -Chủ tịch tỉnh Lào Cai vừa có Công điện khẩn ứng phó bão số 3, đặc biệt lưu ý các chủ đập hồ chứa thủy điện, thủy lợi tiếp tục vận hành đúng quy trình.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, dự báo từ đêm nay 2/8 trở đi, tại Lào Cai có mưa kéo dài khoảng 2 đến 3 ngày, trong đó có ngày mưa to, có nơi mưa rất to và kèm theo dông lốc. Lượng mưa cả đợt ước khoảng 100mm, vùng núi có nơi trên 170mm.

truoc hoan luu bao so 3, lao cai yeu cau cac chu dap ho chua van hanh dung quy trinh hinh 1
Người dân cần chủ động phòng chống lũ quét, sạt lở đất.

Để chủ động phòng, tránh, ứng phó trước mọi tình huống do mưa lũ có thể xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng thời lượng truyền thông về tình hình thời tiết, khí hậu trên hệ thống loa, đài truyền thanh, thôn, xã; phát huy vai trò của Ban tuyên vận xã, Tổ tuyên vận thôn để tuyên truyền đến người dân. Đồng thời rà soát các hộ dân đang sinh sống trong vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng do sạt lở đất, lũ ống, lũ quét để có phương án di chuyển kịp thời.

Sở Công thương, Sở NN-PTNT chỉ đạo các chủ đập hồ chứa thuỷ điện, thuỷ lợi kiểm tra hồ đập, xử lý các khu vực trọng điểm xung yếu về hồ đập, vận hành hồ chứa và vận hành xả lũ đúng quy trình; thông tin cho chính quyền địa phương và người dân trước khi xả lũ:

Ông Tạ Công Huy, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Lào Cai cho biết: “Tỉnh ủy, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo cả hệ thống chính trị, huy động các lực lượng cùng tham gia trong công tác phòng chống thiên tai và trên cơ sở đó cấp cơ sở đã xây dựng hệ thống cảnh báo, nhất là tuyên truyền cho bà con trong chủ động phòng chống mưa lũ, sạt lở đất. Thời gian trước tỉnh cũng đã phê duyệt 4 dự án sắp xếp dân cư khỏi vùng thiên tai với 138 hộ dân"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close