Lật ghe trên vịnh Vân Phong, 3 người tử vong

Lật ghe trên vịnh Vân Phong, 3 người tử vong

VOV.VN -Tối 15/6, lực lượng chức năng của huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa tìm thấy thi thể 3 nạn nhân vụ lật ghe xảy ra trên vịnh Vân Phong vào chiều cùng ngày.

Sáng nay, 15 người có quan hệ quen biết, họ hàng ở thành phố Nha Trang và tỉnh Bình Dương đến thăm người thân ở xã Vạn Long. Sau đó, mọi người cùng lên một chiếc ghe đánh cá của gia đình ông Võ Hồng Nguyên, ở thôn Ninh Thọ, xã Vạn Long ra đảo Điệp Sơn, nằm ở Vịnh Vân Phong để vui chơi. 

Khi trở về, đoạn qua đảo Hòn Bịp thì chiếc ghe bất ngờ chòng chành, lật úp khiến nhiều người bị rơi xuống nước. Các phương tiện đánh cá gần đó đã ứng cứu vớt được 12 người, 3 người còn lại bị nạn. 

lat ghe tren vinh van phong, 3 nguoi tu vong hinh 1
3 nạn nhân tử vong do lật ghe tại huyện Vạn Ninh.

Sau khi nhận được tin báo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cùng lực lượng tại chỗ của huyện Vạn Ninh đã huy động nhiều phương tiện để tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên do mặt biển, nước sâu, đêm tối nên việc tìm kiếm gặp khó khăn. 

Đến tối nay, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy nạn nhân thứ 3. Ba người thiệt mạng gồm: Trần Thế Phong, 75 tuổi, phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa; Lý Thị Thanh Thuỷ, 61 tuổi, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương và Nguyễn Văn Toàn, 30 tuổi, chưa rõ địa chỉ. 

Hiện chính quyền địa phương đã phối hợp cùng gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân. Được biết, chiếc ghe bị nạn chỉ là chiếc thuyền đánh cá thô sơ, không được trang bị các dụng cụ cứu hộ, cứu nạn. 

lat ghe tren vinh van phong, 3 nguoi tu vong hinh 2
Đến tối 15/6, nạn nhân thứ 3 mới được tìm thấy

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Đó chỉ là ghe đánh cá nhỏ của gia đình, ở nhà họ có cái ghe đó nên mới đưa mọi người đi chơi, chứ trường hợp này không phải du lịch hay dịch vụ gì cả. Mọi người trước đó vốn không quen ngồi trên ghe, nên ghe chòng chành. Những người ngồi trên ghe kể lại, tất cả mọi người khi đó ngồi nghiêng qua một phía nên ghe mới bị úp, lật”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close