Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại công ty TNHH PouYuen

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại công ty TNHH PouYuen

VOV.VN - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) sẽ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại công ty TNHH PouYuen.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, trong 3 ngày 7, 8 và 11/5, các công nhân tại Công ty TNHH Pouyuen ở Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19, do Trung tâm y tế quận Bình Tân trực tiếp thực hiện. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các biện pháp nhằm giảm thiểu rủi ro lây nhiễm tại công ty này.
lay mau xet nghiem covid-19 tai cong ty tnhh pouyuen hinh 1
Nhân viên phục vụ nhà bếp Công ty Pouyuen xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Theo HCDC, dự kiến hơn 2.600 nhân viên và công nhân làm việc tại các xưởng sản xuất sẽ được lấy mẫu xét nghiệm. Trong đợt này, Trung tâm Y tế quận Bình Tân và công ty Pouyuen thống nhất ưu tiên lấy mẫu cho những công nhân đến từ các tỉnh thành khác ngoài TPHCM. Trong chiều qua 7/5, Trung tâm Y tế quận Bình Tân đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho hơn 500 nhân viên phục vụ tại khu bếp ăn của công ty TNHH PouYuen.

Công ty TNHH PouYuen có hơn 62.000 công nhân, là doanh nghiệp có đông người lao động nhất ở TPHCM hiện nay. Trước đó, sau nhiều lần cơ quan chức năng kiểm tra đánh giá theo Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại doanh nghiệp, UBND TPHCM đã cho công ty PouYuen tạm ngưng hoạt động 2 ngày để khắc phục.

lay mau xet nghiem covid-19 tai cong ty tnhh pouyuen hinh 2
Trong đợt này, ưu tiên lấy mẫu cho các công nhân ngoài TPHCM.

Kết quả đánh giá lại cho thấy chỉ số rủi ro đã giảm còn từ 81% (mức rủi ro cao) xuống còn 42%, công ty được tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, HCDC yêu cầu công ty này tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát, nhất là làm sao đảm bảo quy định giãn cách vào giờ ăn, giờ tan ca./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close