Lễ 30/4 và 1/5 năm nay- người lao động được nghỉ 4 ngày​

Lễ 30/4 và 1/5 năm nay, người lao động được nghỉ 4 ngày​

VOV.VN - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thông báo, dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, cán bộ, công nhân viên chức và người lao động sẽ được nghỉ liên tiếp 4 ngày.

Căn cứ vào Bộ Luật Lao động, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 2 ngày. Cụ thể, người lao động được nghỉ ngày thứ năm (30/4) và thứ sáu (1/5). Do năm nay, sau 2 ngày nghỉ lễ là 2 ngày nghỉ cuối tuần Thứ bảy và Chủ nhật, nên người lao động sẽ được nghỉ liền mạch 4 ngày (từ 30/4 đến 3/5). Đây là đợt nghỉ lễ dài thứ 2 của năm nay, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán.

le 30/4 va 1/5 nam nay- nguoi lao dong duoc nghi 4 ngay​ hinh 1
Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thông báo, dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, cán bộ, công nhân viên chức và người lao động sẽ được nghỉ liên tiếp 4 ngày.

Tuy nhiên, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội lưu ý, lịch nghỉ lễ này áp dụng cho các cán bộ, công chức, viên chức của các đơn vị có lịch nghỉ hàng tuần là 2 ngày Thứ bảy và Chủ nhật, và không áp dụng với doanh nghiệp và người dân nói chung. Để không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và hoạt động của người dân, các cán bộ công chức, viên chức có lịch làm việc bình thường là cả Thứ bảy thì việc tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính vào các ngày Thứ bảy hàng tuần phục vụ doanh nghiệp, người lao động và người dân vẫn sẽ được đảm bảo.

Ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho biết: "Thứ 7, Chủ nhật theo quy định là những ngày nghỉ bình thường, nhưng đối với doanh nghiệp thì tùy theo điều kiện sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, họ bố trí làm sao cho phù hợp, nhưng vẫn đảm bảo làm sao mỗi một tuần ít nhất có 24h cho người lao động được nghỉ ngơi, chuyển ca. Việc này không bắt buộc, chỉ quy định chung với công chức, viên chức nhà nước. Với doanh nghiệp thì tùy theo tình hình cụ thể mà người ta bố trí cho phù hợp, chứ không bắt buộc họ cứ phải nghỉ Thứ 7, Chủ Nhật"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close