Lễ phát động Quốc gia tháng hành động vì môi trường

Lễ phát động Quốc gia tháng hành động vì môi trường

VOV.VN - Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam, tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng ngày đại dương thế giới và ngày môi trường thế giới năm 2019.

Sáng nay (1/6), tại quảng trường Hùng Vương, thành phố Bạc Liêu, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu long trọng tổ chức Lễ phát động Quốc gia “Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam, tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng ngày đại dương thế giới và ngày môi trường thế giới năm 2019”.

Dự lễ phát động có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố ven biển trong cả nước.

le phat dong quoc gia thang hanh dong vi moi truong hinh 1
Toàn cảnh lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: Tình trạng ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí; suy giảm đa dạng sinh học, xâm nhập mặn, cạn kiệt tài nguyên biển, xói lở và xâm thực biển đang đe dọa trực tiếp đến phát triển kinh tế, sức khỏe và sinh kế bền vững cho hàng triệu người dân, nhất là các nhóm yếu thế, đặc biệt là đối với Việt Nam.

Thực tế đó, đòi hỏi mọi người phải nỗ lực có các giải pháp tổng thể để giải quyết những thách thức đã và đang đe dọa đến sự sống còn Trái đất. Phó Thủ tướng kêu gọi cán bộ, chiến sĩ và người dân cùng nhau tăng cường nhận thức và quyết tâm hành động vì môi trường, hưởng ứng chủ đề Ngày Đại dương và Ngày Môi trường thế giới năm 2019 với chủ đề "Giới và đại dương", "Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta".

le phat dong quoc gia thang hanh dong vi moi truong hinh 2
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu tại Lễ phát động

Huy động các nguồn lực như vốn, khoa học công nghệ, nhân lực …để khai thác có hiệu quả, bền vững các tiềm năng, lợi thế từ biển cho phát triển kinh tế gắn với bảo vệ chủ quyền, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên các vùng biển, đảo. Các Bộ, ngành, địa phương chủ động nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách về ngư dân, ngư trường, ngư nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân bám biển, phát triển kinh tế biển.

le phat dong quoc gia thang hanh dong vi moi truong hinh 3
Trao lưới đánh cá làm bằng nguyên liệu sinh học cho ngư dân

Tại Lễ phát động, Ban Tổ chức đã biểu dương các cá nhân có đóng góp tiêu biểu cho sự nghiệp bảo vệ môi trường. Báo Người lao động cũng trao tặng cờ Tổ quốc và lưới đánh cá làm bằng nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn, thân thiện môi trường cho đại diện các ngư dân tỉnh Bạc Liêu. Đây là hoạt động nằm trong chương trình 1 triệu lá cờ Tổ quốc cho ngư dân vươn khơi, bám biển được báo Người lao động triển khai nhằm thể hiện tấm lòng của đoàn viên, công nhân lao động cả nước cùng chung tay với các cấp hỗ trợ ngư dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close