Lật xe đầu kéo trên các cung đường đèo ở Lai Châu

Liên tiếp các vụ lật xe đầu kéo trên các cung đường đèo ở Lai Châu

VOV.VN - Các vụ lật xe thời gian gần đây tuy không gây thiệt mạng về người, nhưng tài sản thường hư hỏng nặng...

Khoảng 10 giờ sáng nay (1/4), tại km 51 trên quốc lộ 4D, thuộc địa phận đèo Giang Ma, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu xảy ra vụ lật xe đầu kéo chở các container hàng từ Lào Cai về Lai Châu, gây ùn tắc giao thông.

Thời điểm trên, xe đầu kéo mang biển kiểm soát 15C - 076.23 đang lưu thông trên đèo Giang Ma, theo hướng từ Lào Cai về Lai Châu, khi vào cua thì gặp một xe đầu kéo khác đang di chuyển ngược chiều.

lat xe dau keo tren cac cung duong deo o lai chau hinh 1
Vụ tai nạn khiến giao thông bị ù ứ

Do nền đường hẹp, khi tài xế cho xe tránh nhau thì bị lật xuống đường. Rất may vụ lật xe chỉ gây hư hỏng nhẹ phương tiện và hàng hóa, không gây thiệt hại về người.

Cách đây 3 ngày, vào sáng 29/3, cũng tại km 73 trên quốc lộ 4D, thuộc địa phận đèo Hoàng Liên Sơn, huyện Tam Đường, xảy ra vụ lật xe đầu kéo, khiến đầu xe hư hỏng nặng và 2 người trên xe bị thương nhẹ.

Các vụ lật xe thời gian gần đây tuy không gây thiệt mạng về người, nhưng tài sản lại thường hư hỏng nặng, gây nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông cao trên các cung đường đèo từ Lào Cai vào Lai Châu như đèo Hoàng Liên Sơn, Giang Ma, Hồng Thu Mán.

Khi phương tiện đầu kéo bị lật thường gây tắc đường ngay sau đó, hoặc trong thời gian cứu hộ, ảnh hưởng đến tiến độ lưu thông của các phương tiện khác vì đây là trục đường chính nối tỉnh Lai Châu với Lào Cai và các tỉnh miền xuôi.

Đại diện Đội Cảnh sát giao thông số 4, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu - đơn vị phụ trách địa bàn cho biết: Từ đầu năm đến nay, trên các cung đường đèo do đơn vị quản lý đã xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông và va chạm dẫn đến lật xe, làm hơn chục người bị thương và thiệt hại nặng về phương tiện, tài sản.

Phương tiện tăng hơn, cộng với đường hẹp, đèo dốc, nhiều cua gấp và sương mù trơn trượt, dẫn đến tài xế điều khiển phương tiện không làm chủ được tốc độ, dễ gây tai nạn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close