Liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp dây điện gây thiệt hại lớn ở Gia Lai

Liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp dây điện gây thiệt hại lớn ở Gia Lai

VOV.VN - Tại tỉnh Gia Lai, xảy ra các vụ trộm cắp trộm dây tiếp địa tại các trạm biến áp điện, gây thiệt hại lớn cho ngành điện và người dân địa phương.

Sáng 31/10, ông Trần Điển, Giám đốc Điện lực huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, cho biết, trên địa bàn huyện liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp trộm dây tiếp địa, dây trung tính tại các trạm biến áp điện, gây thiệt hại lớn cho ngành điện và người dân địa phương.

lien tiep xay ra cac vu trom cap day dien gay thiet hai lon o gia lai hinh 1
Một chiếc máy giặt của tổ dân phố 3 thị trấn Kbang bị kẻ gian trộm dây điện tại trạm biến áp.

Theo thống kê của Điện lực huyện Kbang, từ tháng 8 đến nay, kẻ gian đã liên tục cắt dây tiếp địa và dây trung tính tại 35 trạm biến áp trên địa bàn huyện. Việc cắt trộm này đã gây thiệt hại rất lớn cho ngành điện và người dân.

Lần gần đây nhất là vào ngày 22/10, kẻ gian đã cắt trộm dây trung tính của trạm biến áp ở Tổ dân phố 3, thị trấn Kbang, làm tăng áp lên 380V, gây cháy đồng loại nhiều thiết bị sử dụng điện như tủ lạnh, ti vi, máy giặt, quạt … của 65 hộ dân.

Đối với các trường hợp máy móc của người dân bị thiệt hại do kẻ gian trộm dây điện, ôngTrần Điển, Giám đốc Điện lực Kbang khẳng định sẽ tiến hành thuê các đơn vị có chuyên môn kỹ thuật tiến hành sửa chữa, khắc phục.

Điện lực Kbang cũng đã báo cáo các vụ trộm dây điện lên Điện lực Gia Lai để có các giải pháp hỗ trợ kịp thời cho người dân. Đồng thời, đơn vị đã có văn bản gửi Công an huyện Kbang để tiến hành điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng trộm cắp./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close