Lốc xoáy gây thiệt hại lớn tại Lâm Đồng

Lốc xoáy gây thiệt hại lớn tại Lâm Đồng

VOV.VN - Lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đang khẩn trương thống kê thiệt hại, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do gió lớn và lốc xoáy gây ra.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có mưa rải rác và gió giật rất mạnh. Đặc biệt, tại các huyện Đạ Huoai và Đạ Tẻh, liên tục trong 2 ngày qua đã xuất hiện các đợt lốc xoáy làm tốc mái, hư hỏng hơn 25 nhà ở của người dân. Lốc xoáy cũng khiến nhiều diện tích sầu riêng và các loại hoa màu khác bị hư hỏng và bật gốc, ngã đổ.

loc xoay gay thiet hai lon tai lam dong hinh 1
Lốc xoáy gây thiệt hại lớn tại Lâm Đồng.

Riêng tại 2 TP Đà Lạt và Bảo Lộc, gió thổi mạnh đã khiến nhiều cây xanh cổ thụ, trụ điện trên đường phố bị gãy đổ hàng loạt, tuy không gây thương vong về người nhưng đã khiến một số ô tô đang lưu thông trên đường bị hư hỏng, giao thông ách tắc.

Ước tính tổng thiệt hại do gió lớn và lốc xoáy gây ra tại Lâm Đồng lên đến hàng tỷ đồng. Hiện chính quyền các địa phương và lực lượng chức năng của tỉnh như công an, quân đội, dân quân, thanh niên... đang tích cực hỗ trợ người dân khẩn trương khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close