Lũ quét lốc xoáy tàn phá trường học và hàng trăm nhà dân

Lũ quét, lốc xoáy tàn phá trường học và hàng trăm nhà dân

VOV.VN - Do ảnh hưởng của những cơn mưa lớn, trên địa bàn huyện Tương Dương đã xảy ra trận lũ quét. Còn huyện Thanh Chương xảy ra gió lốc

Trước đó, khoảng 22h, ngày 13/9, xã Yên Tĩnh xuất hiện mưa to kèm theo gió lốc. Nước từ các suối thượng nguồn đổ về với cường độ cao.

lu quet loc xoay tan pha truong hoc va hang tram nha dan hinh 1
Khắc phụ hậu quả lũ quét.

Nhận thấy tình hình phức tạp có thể xảy ra lũ quét, chính quyền xã Yên Tĩnh, Ban giám hiệu các trường học đã chủ động di dời học sinh và người dân nằm trong vùng nguy hiểm đến điểm an toàn. Đến khoảng 2h sáng 14/9, một cơn lũ đã bất ngờ càn quét qua trường THCS Yên Tĩnh cùng một số nhà dân lân cận. Cơn lũ quét kéo dài khoảng hơn 1 giờ đồng hồ mới chấm dứt.

Đến sáng nay, qua kiểm tra của chính quyền huyện Tương Dương cho biết, Trường THCS Yên Tĩnh là trọng tâm của cơn lũ, toàn bộ bàn ghế, máy móc thiết bị hư hỏng nặng. Khoảng gần 20 nhà dân bị sụt lún, đổ sập.

Hiện, Trường THCS Yên Tĩnh còn ngập trong nước lũ, các bản Huồi Pai, Chà Lúm, Na Cáng đang bị cô lập. Lãnh đạo huyện Tương Dương đã điều động công an, dân quân tự vệ phối hợp với bộ đội triển khai khắc phục hậu quả./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close