Mộc Châu ghi nhận nhiều điểm ngập sâu nguy hiểm sau hàng giờ mưa lớn

Mộc Châu ghi nhận nhiều điểm ngập sâu nguy hiểm sau hàng giờ mưa lớn

VOV.VN - Trên Quốc lộ 6, Quốc lộ 43 qua Mộc Châu có nhiều điểm nước chảy siết gây nguy hiểm cho người qua lại.

Mưa dồn dập trút xuống xuống huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La trong nhiều giờ qua đã gây ngập sâu tại nhiều khu vực. Từ sáng nay (3/8), chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng đã xuống các điểm ngập lụt để hỗ trợ người dân kê dọn tài sản; hướng dẫn cảnh báo các phương tiện qua lại an toàn.

moc chau ghi nhan nhieu diem ngap sau nguy hiem sau hang gio mua lon hinh 1
Nước đổ về suối Mon, Mộc Châu.

Mưa sầm sập từ lúc 4-10h sáng nay (3/8), nước từ khắp nơi đổ về tràn vào hàng trăm hộ dân khu vực tiểu khu 70, tiểu khu 32, tiểu khu 3… thị trấn Nông trường Mộc Châu. Chị Nguyễn Thu Hương ở tiểu khu 70 cho biết, chưa năm nào thấy nước ngập nhanh đến vậy, mưa được 2 tiếng mà nhà đã bị ngập 30 phân, rất may không gây hư hỏng đến hàng hóa, tài sản. Đến giờ khu vực này còn rất nhiều hộ chưa ra khỏi nhà được vì xung quanh ngập sâu trong khi trời vẫn còn mưa: "Năm nay nhà tôi bị ngập sâu nhất, mọi năm chỉ mấp mé thôi. Khu này nhiều nhà trũng thấp cũng bị ngập. Xung quanh đây giờ là nước hết không chạy đi đâu được vì mưa to quá, mưa nhanh lắm".

Có mặt tại khu vực suối Mon, tiểu khu 1 để nắm bắt, chỉ đạo công tác phòng chống mưa lũ, ông Trương Hoa Bắc, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mộc Châu cho biết, hiện nay dọc suối Mon từ tiểu khu 1 đến tiểu khu 3 thị trấn Mộc Châu nước đang dâng rất cao, chảy siết. Tại thị trấn Nông trường Mộc Châu hiện có 4 điểm ngập sâu cục bộ là Ngã ba Mường Thanh; khu vực tiểu khu 70; khu vực cổng sau khách sạn Mường Thanh và ngã ba đường mới.

Từ sáng nay, huyện đã huy động các lực lượng của xã và Ban chỉ huy quân sự huyện đi dọc suối Mon để hỗ trợ các hộ dân di chuyển, kê dọn tài sản lên cao. Đồng thời bố trí máy móc khơi thông dòng chảy tránh ách tắc. Đối với các khu vực ngập úng trên Quốc lộ 6 và các tuyến nội thị, lực lượng công an đã  cắm biển cảnh báo và cắt cử lực lượng túc trực hướng dẫn các phương tiện qua lại.

moc chau ghi nhan nhieu diem ngap sau nguy hiem sau hang gio mua lon hinh 2
Nhiều đoạn trên Quốc lộ 6 qua huyện Mộc Châu ngập sâu.
moc chau ghi nhan nhieu diem ngap sau nguy hiem sau hang gio mua lon hinh 3
Nước tràn vào nhà cửa, hàng quán.
moc chau ghi nhan nhieu diem ngap sau nguy hiem sau hang gio mua lon hinh 4
Bùn đất đặc quánh trên đường gây trơn trượt, nguy hiểm cho người qua lại.

"Chúng tôi đã ra soát các điểm ngập úng và đã chỉ đạo cho các địa phương ở các khu vực này hỗ trợ người dân di chuyển, kê cao tài sản lên vị trí an toàn. Đối với các hộ nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở cao đã được di dời đến nơi an toàn", ông Bắc nói.

Mưa lũ khiến đất đá trên ta luy dương tràn xuống tại nhiều khu vực trên Quốc lộ 6 đoạn qua huyện Vân Hồ và Mộc Châu, gây trơn trượt, nguy hiểm cho người qua lại. Vào 1h sáng 3/8, tại ngã ba Pa Háng, huyện Mộc Châu đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe bán tải và xe tải. Nguyên nhân được cho là do mưa, đường trơn trượt. Tại ngã ba đường mới nhiều người đi xe máy đã bị ngã, nước chảy siết cuốn trôi cả xe. Vì vậy các phương tiện qua khu vực này cần hết sức cẩn trọng để đảm bảo an toàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close