Một công an xã hi sinh khi làm nhiệm vụ

VOV.VN -Khi nhận nhiệm vụ đi giải quyết vụ xô xát giữa 2 nhóm thanh niên, một công an xã bị đối tượng dùng xà cầy tấn công vào đầu và hi sinh.

Sáng 23/9, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an huyện Tiên Du cho biết: 19h30 ngày 22/9, tại thôn Trung, xã Cảnh Hưng, Tiên Du, Bắc Ninh xảy ra xô xát giữa 2 nhóm thanh niên thôn Thượng và thôn Trung.

Nhận được tin báo, đồng chí Nguyễn Đình Khoáng, Trưởng Công xã Cảnh Hưng phân công đồng chí Nguyễn Công Đạt, SN 1979, cùng 2 đồng chí công an viên và 2 cán bộ dân phòng đi đến hiện trường để giải quyết.

mot cong an xa hi sinh khi lam nhiem vu hinh 1
Gia đình tổ chức mai táng cho anh Đạt

Do nhóm đối tượng manh động, đồng chí Đạt bị đối tượng dùng xà cầy tấn công vào đầu. Được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, nhưng do vết thương quá nặng, đến 21h15 cùng ngày, đồng chí Đạt đã hi sinh.

Về phía tổ công tác, mặc dù các đối tượng manh động, có hung khí, chống trả quyết liệt nhưng các anh đã kiên quyết bắt giữ được 1 đối tượng tấn công đồng chí Đạt.

Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an huyện Tiên Du phối hợp lực lượng chức năng cấp cứu cho anh Đạt, đồng thời cùng với Phòng Cảnh sát hình sự, Kỹ thuật hình sự, Truy nã tội phạm khám nghiệm, điều tra, truy bắt các đối tượng gây án.

Bằng các biện pháp nghiệm vụ, với sự quyết tâm cao. Đến 3h30 ngày 23/9, lực lượng chức năng đã làm rõ, bắt giữ toàn bộ nhóm đối tượng.

Sáng 23/9, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bắc Ninh; Công an tỉnh; Công an huyện và các ban ngành đoàn thể đã hỗ trợ, đến chia buồn với gia đình đồng chí Đạt. Công an huyện Tiên Du cùng các lực lượng chức năng đứng ra tổ chức tang lễ cho đồng chí Đạt. Rất đông người thân, bạn bè đến viếng và chia buồn cùng gia đình.

mot cong an xa hi sinh khi lam nhiem vu hinh 2
Đại diện Bộ Công an, Công an tỉnh và người thân anh Đạt đến chia buồn cùng gia đình

Được biết, anh Đạt là con liệt sĩ, mẹ thường xuyên ốm đau, vợ làm nhân viên trại dưỡng lão tại chùa Phật Tích. Anh có hai con gái còn nhỏ, cháu lớn mới 5 tuổi, cháu bé mới hơn 1 tuổi. Anh Đạt gia nhập công an xã vào năm 2008, là người hăng say, nhiệt tình trong công tác, được đồng đội và bà con yêu quý, tín nhiệm.                   

Ông Bùi Huy Siêu, bố vợ anh Đạt gạt nước mắt cho biết: “Khi nhận được tin con rể đi làm nhiệm vụ bị đánh hi sinh tôi bàng hoàng đau xót, cháu là trụ cột trong gia đình, giờ mất đi vợ con nó biết trông cậy vào đâu?. Tôi mong các cơ quan chức năng quan khẩn trương điều tra làm rõ hung thủ, đưa ra trừng trị trước pháp luật, đồng thời quan tâm và làm chế độ cho cháu Đạt và gia đình.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ./.

Tiến Dũng/Truyền hình Quốc hội

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x