Sơn La: Một người bị sét đánh tử vong khi đi chăn trâu

Một người bị sét đánh tử vong khi đi chăn trâu ở Sơn La

VOV.VN - Vào sáng 3/10, tại xã Chiềng Khay có mưa dông, sét đánh đã làm Bà Lò Thị Ún, sinh năm 1974, trú tại bản Ít Ta Bót tử vong trong lúc đi chăn trâu.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, hội tụ gió duy trì trên mực 1.500 m đến 5.000 m, từ ngày 3/10 tại nhiều địa phương của tỉnh Sơn La đã có mưa dông trên diện rộng.

Tại huyện Quỳnh Nhai, một người đã bị sét đánh tử vong khi đi chăn trâu. Vào sáng 3/10, tại xã Chiềng Khay có mưa dông, sét đánh đã làm Bà Lò Thị Ún, sinh năm 1974, trú tại bản Ít Ta Bót tử vong trong lúc đi chăn trâu.

son la: mot nguoi bi set danh tu vong khi di chan trau hinh 1
Nhiều nơi có mưa to và dông tại Sơn La.

Ngay sau khi nhận được thông tin, huyện Quỳnh Nhai và xã Chiềng Khay đã tổ chức thăm hỏi, động viên hộ gia đình có người chết do thiên tai và thực hiện hỗ trợ theo quy định.

Ngoài huyện Quỳnh Nhai, ngày 4/10 trên địa bàn thành phố Sơn La và huyện Mai Sơn có mưa to và dông. Trên lưu vực Nậm Pàn và các vùng lân cận có mưa vừa, mưa to, lượng mưa đo được tại các trạm Hát Lót 15mm; Bản Pó 29mm, Bản Chi 20mm; Chiềng Mai 45mm; Chiềng Chăn 30mm...

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Bắc, mực nước tại trạm Hát Lót có khả năng lên đến cấp báo động II, trên lưu vực Nậm Pàn và các vùng lân cận cần đề phòng khả năng lũ quét sạt lở đất và ngập úng ở vùng trũng. Đêm nay (4/10) đến hết ngày mai (5/10), tỉnh Sơn La có mưa rào và dông nhiều nơi, cục bộ có nơi mưa vừa đến mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close