Mưa đá, giông lốc tàn phá hoa màu và tài sản tại Lai Châu

Mưa đá, giông lốc tàn phá hoa màu và tài sản tại Lai Châu

VOV.VN - Đá rơi có kích thước từ 1cm đến 2cm và rơi với cường độ dày đã khiến nhiều diện tích hoa màu, cây cối bị thiệt hại.

Chiều nay (17/2), trên địa bàn một số xã vùng cao của huyện Tam Đường và khu vực thành phố Lai Châu xảy ra mưa đá trên diện rộng, gây thiệt hại về cây cối, hoa màu và tài sản của nhân dân.

mua da, giong loc tan pha hoa mau va tai san tai lai chau hinh 1
Mưa đá xuất hiện tại tỉnh Lai Châu lúc 16 giờ và bắt đầu tại khu vực các xã Giang Ma, Tả Lèng, huyện Tam Đường.

Trận mưa đá kéo dài từ 16h đến 17h30 xuất hiện tại các xã Hồ Thầu, Giang Ma, Tả Lèng, Nùng Nàng (huyện Tam Đường) và tại xã San Thàng, phường Đông Phong, Tân Phong (thành phố Lai Châu). Theo ghi nhận tại phường Đông Phong, đá rơi có kích thước từ 1cm đến 2cm và rơi với cường độ dày đã khiến nhiều diện tích hoa màu, cây cối bị thiệt hại.

Ngoài ra, mưa đá còn kèm theo gió lốc mạnh đã khiến cây cối, pa nô, áp phích, biển quảng cáo tại thành phố Lai Châu bị đổ gãy. Nhiều nhà dân lợp prôximăng bị tốc và vỡ mái. Đây là trận mưa đá lớn nhất trong vòng hai năm trở lại đây tại địa phương. Theo kinh nghiệm của người dân sở tại, đợt mưa đá này dự báo một năm có diễn biến thời tiết khắc nghiệt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close