Mưa đá, giông lốc tàn phá hoa màu và tài sản tại Lai Châu

VOV.VN - Đá rơi có kích thước từ 1cm đến 2cm và rơi với cường độ dày đã khiến nhiều diện tích hoa màu, cây cối bị thiệt hại.

Chiều nay (17/2), trên địa bàn một số xã vùng cao của huyện Tam Đường và khu vực thành phố Lai Châu xảy ra mưa đá trên diện rộng, gây thiệt hại về cây cối, hoa màu và tài sản của nhân dân.

mua da, giong loc tan pha hoa mau va tai san tai lai chau hinh 1
Mưa đá xuất hiện tại tỉnh Lai Châu lúc 16 giờ và bắt đầu tại khu vực các xã Giang Ma, Tả Lèng, huyện Tam Đường.

Trận mưa đá kéo dài từ 16h đến 17h30 xuất hiện tại các xã Hồ Thầu, Giang Ma, Tả Lèng, Nùng Nàng (huyện Tam Đường) và tại xã San Thàng, phường Đông Phong, Tân Phong (thành phố Lai Châu). Theo ghi nhận tại phường Đông Phong, đá rơi có kích thước từ 1cm đến 2cm và rơi với cường độ dày đã khiến nhiều diện tích hoa màu, cây cối bị thiệt hại.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoài ra, mưa đá còn kèm theo gió lốc mạnh đã khiến cây cối, pa nô, áp phích, biển quảng cáo tại thành phố Lai Châu bị đổ gãy. Nhiều nhà dân lợp prôximăng bị tốc và vỡ mái. Đây là trận mưa đá lớn nhất trong vòng hai năm trở lại đây tại địa phương. Theo kinh nghiệm của người dân sở tại, đợt mưa đá này dự báo một năm có diễn biến thời tiết khắc nghiệt./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

mưa đa giông lốc tài sản hòa màu Lai Châu

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thầy Park “soi” U23 Việt Nam tập luyện, sắp gạch tên 6 người nữa
VOV.VN - HLV Park Hang Seo quan sát các học trò tập luyện, ông chuẩn bị phải đưa ra quyết định loại 6 cầu thủ nữa để bước vào vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds