Lào Cai Mưa kéo dài gây sạt lở nghiêm trọng tại nhiều địa phương

Mưa kéo dài gây sạt lở nghiêm trọng tại nhiều địa phương

VOV.VN - Mưa trên diện rộng dẫn đến sạt lở phát sinh gây thiệt hại nghiêm trọng cho các địa phương ở Lào Cai cả về người và tài sản.

Từ tối 16/7 đến nay, mưa diện rộng tiếp tục xuất hiện tại Lào Cai. Cùng với ảnh hưởng của những cơn mưa trước đó, dẫn đến sạt lở phát sinh, gây thiệt hại nghiêm trọng cho các địa phương. Đất đá từ trên các đồi núi, vách taluy bị bão hòa nước sau các đợt mưa dài ngày đã sạt lở khiến 1 người bị thương, 10 nhà dân bị ảnh hưởng, 15 ha lúa, rau màu và một số công trình thủy lợi bị vùi lấp.

lao cai mua keo dai gay sat lo nghiem trong tai nhieu dia phuong hinh 1
Một điểm sạt lở trên Quốc lộ 4D đi Si Ma Cai.

Tại huyện Sa Pa, do xuất  hiện một vài điểm sạt lở, nên trong hai ngày 17 và 18/7, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện đã phải di dời khẩn cấp 55 hộ dân thuộc các xã Trung Chải, Bản Khoang, San Sả Hồ về nơi an toàn.

Ngoài ra, sạt lở cũng khiến nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn bị ảnh hưởng trầm trọng. Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lào Cai đã huy động lực lượng bảo trì, xử lý kịp thời. Trước mắt, tuyến tỉnh lộ 160 từ Phố Ràng đi Xuân Hòa (Bảo Yên) và đường huyện từ Quốc lộ 4D đi Tả Phìn (Sa Pa) đang được khẩn trương khắc phục để sớm giải tỏa cho các phương tiện qua lại.

Ông Hồ Cao Khải, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lào Cai cho biết: "Chúng tôi đã ra nhiều văn bản chỉ đạo, nhất là đối với Ban quản lý Dự án Bảo trì - đơn vị được Sở giao phụ trách Công ty Bảo trì đường bộ chuẩn bị đầy đủ phương tiện, máy móc, thiết bị cùng các vật tư, vật liệu như rọ đá, rọ thép tại ngay các điểm sạt lở để có thể khắc phục nhanh nhất".

Theo dự báo, khả năng mưa sẽ còn tiếp tục kéo dài tới hết 22/7, nguy cơ xảy ra lũ, sạt lở đất. Các địa phương tỉnh Lào Cai đang tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động ứng phó, nhằm giảm thiểu các thiệt hại./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close