Mưa kéo dài trên diện rộng, nhiều tuyến đường ở Lai Châu bị sạt lở

VOV.VN - Những ngày qua trên địa bàn tỉnh Lai Châu xuất hiện mưa kéo dài, gây sạt lở nhiều tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ và đường liên xã, liên bản.

Cụ thể, mưa kéo dài đã gây sạt lở lớn tại km 26+450 đường tỉnh lộ 129 từ TP Lai Châu đi huyện Sìn Hồ, với khối lượng đất, đá trên 5.000m3, khiến ách tắc giao thông trong nhiều giờ.

mua keo dai tren dien rong nhieu tuyen duong o lai chau bi sat lo hinh 1
Ảnh một tuyến đường ở Lai Châu bị mưa lũ kéo theo bùn đất đổ kín mặt đường khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn tháng 8/2017.

Trên quốc lộ 4H, tại địa bàn xã Bum Nưa, huyện Mường Tè và nhiều tuyến đường liên bản, liên xã khác cũng xuất hiện tình trạng sạt lở đất, đá khối lượng lớn, gây ách tắc giao thông.
Ngoài ra, mưa những ngày qua cũng làm hư hỏng một số công trình kênh mương thủy lợi, đe dọa sạt lở ở một số khu dân cư tại các địa phương.
Ngay sau khi các sự cố xảy ra, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các địa phương chủ động triển khai công tác khắc phục theo phương châm "4 tại chỗ".
Đối với các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, các đơn vị quản lý đường bộ đã tập trung máy móc, thiết bị khắc phục thông xe tạm thời; các tuyến đường liên bản, liên xã cũng được chính quyền các xã huy động người dân góp công dọn dẹp để đảm bảo giao thông đi lại...
Ông Vũ Xuân Tính, Chi cục trưởng Chi cục thủy lợi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Cơ quan thường trực phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu cho biết: “UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành chỉ thị về công tác phòng chống giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn. Trong đó, tỉnh chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ", có kế hoạch dự phòng về vật tư, vật liệu, y tế và tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo, dự báo về tình hình thời tiết với toàn thể nhân dân.
Đối với những hộ nằm trong vùng nguy cơ cao, các Ban chỉ huy phòng chống lụt bão các huyện, xã luôn luôn cảnh báo người dân tiềm tàng của nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét”./.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh Chakri Naruebet-Tàu sân bay duy nhất của Đông Nam Á
VOV.VN - HTMS Chakri Naruebet là soái hạm của hải quân Thái Lan, nằm trong nhóm tàu sân bay hiện đại có kích thước nhỏ nhất hiện nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x