Mưa lớn gây thiệt hại về sản xuất tại thành phố Sơn La

VOV.VN - Trận mưa lớn đêm hôm qua (22/9), rạng sáng hôm nay (23/9) đã gây thiệt hại về sản xuất tại thành phố Sơn La, đặc biệt là xã Chiềng Xôm.

Mưa lớn trên 60mm trong nhiều giờ đồng hồ trên địa bàn thành phố Sơn La làm ngập úng hơn 20 ha ao cá, hơn 30 ha lúa, gần 25 ha hoa màu và ngập sâu 12 ngôi nhà tại xã Chiềng Xôm.

Trước tình hình này, Ủy ban Nhân dân xã đã huy động bà con nhân dân cùng hỗ trợ nhau di dời tài sản và khắc phục hậu quả trận mưa lũ. Ông Lù Văn Thiện, Chủ tịch UBND xã Chiềng Xôm cho biết: “Để khắc phục hậu quả của lụt, Đảng ủy Hội đồng nhân dân, Ủy ban Nhân dân đã chỉ đạo khắc phục hậu quả ngay, chỉ đạo các bản triển khai thực hiện 4 phương châm tại chỗ. Chúng tôi cũng kiến nghị cấp trên có chính sách hỗ trợ đối với những gia đình, đặc biệt là các hộ nghèo để khắc phục hậu quả và sớm ổn định sản xuất”.

Trận mưa lũ này cũng đã cuốn trôi 3 cầu treo, đặc biệt là cầu treo bản Phiêng Mùa, lần thứ 2 bị mưa lũ cuốn trôi trong năm nay.
mua lon gay thiet hai ve san xuat tai thanh pho son la hinh 1
Nước ngập cả nhà dân

Ông Hoàng Văn Quang, Trưởng bản Phiêng Mùa, xã Chiềng Xôm nói: “Cầu Phiêng Mùa này là cầu để cho bà con sản xuất và đi lại. Trong năm 2015, lũ đến và lũ trôi 2 lần và bà con đã khắc phục. Theo đề nghị của bà con cũng muốn nhà nước tạo điều kiện giúp đỡ để hỗ trợ bà con để có cái cầu qua lại và sản xuất”.

Mưa lũ khiến mực nước tại một số sông, suối trên địa bàn tỉnh Sơn La dâng cao. Mực nước tại trạm Hát Lót sáng nay là 513,81m, thuộc cấp báo động III. Một số tuyến quốc lộ và tỉnh lộ có nguy cơ sạt lở đất đá. Sáng sớm nay tại km 306 + 900 trên quốc lộ 6 mưa lớn gây tắc đường đến 10h sáng 23/9 mới khắc phục xong và thông đường để các phương tiện đi lại./.

Trấn Long/VOV - Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x