Mưa lớn, gió giật mạnh tại đảo Bạch Long Vỹ

VOV.VN -Ảnh hưởng của bão số 4, tại các huyện đảo của thành phố Hải Phòng như: Bạch Long Vỹ, Cát Hải, Đồ Sơn đã xuất hiện mưa to, sóng lớn, gió cấp 6, cấp 7.

PC_Article_AfterShare_1

Gần như toàn bộ số tàu thuyền, phương tiện hoạt động và neo đậu trên biển đã vào nơi trú tránh an toàn; hiện còn 11 phương tiện đang hoạt động gần đảo Bạch Long Vỹ, đang được chính quyền huyện và bộ đội Biên phòng tiếp tục vận động vào bờ tránh bão.

Từ đêm 15/8 đến sáng 16/8, tại huyện đảo Bạch Long Vỹ có mưa lớn, sóng to, kèm gió cấp 6, cấp 7. Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, huyện đã huy động tổng lực cho công tác phòng chống bão số 4, lên phương án sơ tán các hộ dân ở khu 32 làng cá, khu 10 kiot và khu vực đường dạo âu cảng vào nơi tránh trú an toàn. Chính quyền huyện phối hợp với lực lượng Bộ đội biên phòng đóng quân trên đảo đã thông báo cho hơn 200 tàu thuyền đang hoạt động trên biển về tình hình và mức độ nguy hiểm của bão số 4, vận động các phương tiện về nơi trú tránh.

mua lon gio giat manh tai dao bach long vy hinh 1
Nhiều phương tại đảo Bạch Long Vĩ được đưa lên bờ (ảnh minh họa: Thanh niên)

Anh Trần Quang Tường, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vỹ cho biết, đến thời điểm này vẫn còn 11 phương tiện đang chưa vào nơi trú tránh. Huyện đã tuyên truyền, vận động trên các phương tiện thông tin; hiện nay đã vận động được 42 tàu thuyền vào trong đất liền, đã đưa 84 phương tiện, tàu thuyền lên bờ, với 979 lao động.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện nay, trong âu cảng có 106 tàu thuyền với 516 lao động. Còn 11 phương tiện đang ngoài đảo, huyện cũng tuyên truyền vận động để các phương tiện này vào đất liền tránh bão. Hiện nay, huyện đang tiếp tục theo dõi tình hình mưa bão để có các biện pháp. Anh em bộ đội biên phòng tiếp tục vận động, tuyên truyền họ vào tránh trú bão.

Tại quận Đồ Sơn, đến thời điểm này, đã vận động và đưa được toàn bộ 208 tàu thuyền với trên 850 lao động và 9 chòi nuôi ngao về nơi tránh trú. Huyện đảo Cát Hải đã kiểm đếm, thông báo và hướng dẫn hơn 1.200 phương tiện hoạt động trên biển chủ động tránh bão, hoàn thành việc di dời dân, đảm bảo an toàn cho gần 30 lồng bè tại các khu vực vịnh Cát Bà trước 12 giờ trưa nay./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trung vệ Quế Ngọc Hải - Thủ lĩnh xứng đáng của ĐT Việt Nam
VOV.VN - Vượt qua nghịch cảnh, trung vệ Quế Ngọc Hải xứng đáng trở thành Thủ lĩnh của ĐT Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds