Mưa lớn nhất từ đầu mùa, nhiều nơi ở Đắk Lắk bị ngập nặng

Mưa lớn nhất từ đầu mùa, nhiều nơi ở Đắk Lắk bị ngập nặng

VOV.VN - Trận mưa lớn nhất từ đầu mùa khiến hàng trăm ngôi nhà, hoa màu của người dân ở các huyện như Ea Súp, Buôn Đôn ở Đắk Lắk bị ngập nặng.

Ngày 7/8, Văn phòng Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk, cho biết do mưa lớn tối 6/7 khiến hàng trăm ngôi nhà, hoa màu của người dân bị ngập sâu, nặng nhất là tại hai huyện Ea Súp và Buôn Đôn.

Theo ông Mai Trọng Dũng, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn tỉnh Đăk Lăk, chiều và tối qua, nước tại các suối Ea Súp, Đắk Bùng, Cư K'Bang và sông Ea H'Leo ở huyện Ea Súp dâng cao khiến nhiều nơi bị ngập sâu. Từ 20h ngày 6/8 đến rạng sáng nay, lũ quét đã xảy ra tại các xã  Cư  Kbang, Cư Mlan, Ia Lốp…

mua lon nhat tu dau mua, nhieu noi o dak lak bi ngap nang hinh 1
Một đoạn bị ngập sâu trên Tỉnh lộ 1 qua huyện Buôn Đôn.

Thông tin ban đầu chưa có thiệt hại về người, song hơn 200 nhà dân đã bị ngập sâu từ 1,5 đến 2 m. Nhiều tài sản, vật dụng sinh hoạt của các gia đình bị nước nhấn chìm và cuốn trôi. Hàng trăm hécta hoa màu, cây trồng, ao cá bị san phẳng, nhiều tuyến đường bị chia cắt vì ngập lụt.

Tại huyện Buôn Đôn, các xã bị ảnh hưởng là Ea Hoa, Ea Wen, Krông Na. Từ 4 giờ sáng nay, lực lượng chức năng tập trung di dời tài sản, gia súc gia cầm của người dân về trung tâm các xã.

Theo Đài khí tượng thủy văn Đắk Lắk, tính từ 20h ngày 6/8 đến 8h ngày 7/8, tổng lượng mưa ở một số trạm trên địa bàn các huyện: Ea Súp, Buôn Đôn, Cư M’gar, TP Buôn Ma Thuột đạt đến 363,4 mm. Dự báo, mưa lũ ở tỉnh còn tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới, lượng mưa phổ biến 80 mm đến 150 mm có nơi lớn hơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close