Bão số 10 gây mưa lớn ở Nghệ An cây đổ đường ngập

Mưa lớn ở Nghệ An, cây đổ, đường ngập

VOV.VN - Sáng nay (15/9), Nghệ An tiếp tục có mưa to, khiến nhiều tuyến đường ở thành phố Vinh bị ngập nặng.

Sáng nay, nhiều tuyến đường trong thành phố Vinh như Phan Bội Châu, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong, Quang Trung… bị ngập từ 30-50 cm, gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Do ảnh hưởng của mưa bão, sáng nay nhiều cửa hàng ở Nghệ An đã đóng cửa, nhiều nhà dân được chằng chống để chống bão số 10. 

bao so 10 gay mua lon o nghe an cay do duong ngap hinh 1
Khu vực vòng xuyến Nguyễn Thị Minh Khai - Lê Hồng Phong (TP. Vinh) bị ngập sâu trong nước. (Ảnh: Phi Long)

bao so 10 gay mua lon o nghe an cay do duong ngap hinh 2
Sân trường ĐH Vinh. (Ảnh Phi Long)

bao so 10 gay mua lon o nghe an cay do duong ngap hinh 3
Mưa lớn trắng trời ở Nghệ An. 

Tại huyện Quỳnh Lưu, 50 cán bộ, chiến sỹ thuộc Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức 7 đoàn công tác đến 7 cụm trong huyện giúp đỡ người dân về chằng chống nhà cửa, chặt bớt các tán cây lớn… Đúng 7 giờ sáng, công tác di dời người dân ở các khu chung cư cũ và khu vực ven biển đã được thực hiện theo kế hoạch.

Tại Cửa Lò, trong sáng nay công tác di dời hơn 4.500 dân tại thị xã Cửa Lò cơ bản hoàn thành. Nước biển bắt đầu dâng cao, sóng biển rất mạnh, cao đến 2m, các hàng quán khu vực kinh doanh ven biển bắt đầu bị ngập.

bao so 10 gay mua lon o nghe an cay do duong ngap hinh 4
Người dân huyện Quỳnh Lưu đang gia cố đê chống bão. (Ảnh: Phi Long)

Mặc dù mưa to, gió lớn, nhưng các địa phương vẫn phát loa phát thanh và tổ chức xe ô tô lưu động để tuyên truyền đến từng hộ dân thông tin mới nhất về cơn bão số 10 và những biện pháp để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản trong mưa bão.

bao so 10 gay mua lon o nghe an cay do duong ngap hinh 5
Mưa lớn, gió mạnh, nhiều cây xanh bị đổ, gãy. 

Ông Nguyễn Sỹ Hưng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An cho biết: "Đê biển của Nghệ An chỉ chống đỡ được sức gió mạnh cấp 9. Nếu vượt lên cấp 10 thì sẽ không an toàn. Hiện nay, chúng tôi đã bố trí lực lượng công an, quân sự bảo vệ những khu vực này để đảm bảo an toàn cho người dân. Đặc biệt, chúng tôi thường xuyên kiểm tra những nơi tránh trú bão, những nơi ảnh hưởng bởi triều cường, trường học, công sở. Chúng tôi phân công các thành viên Ban Chỉ đạo ở tại địa bàn để trực tiếp chỉ đạo. Nếu có tình huống khó khăn xảy ra thì phải xin ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh để xử lý"./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close